Thép giá rẻ Ấn Độ nhập vào Việt Nam tăng mạnh

Canhonewcityhcm.com – Tính đến hết tháng 6, sắt thép từ Ấn Độ nhập về Việt Nam đã tăng đột biến lên 812 nghìn tấn, tương đương 422 triệu USD.

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến giữa tháng này, sản lượng thép nhập khẩu đã giảm khá nhiều. Tuy nhiên mức giá nhập khẩu bình quân của mặt hàng này lại tăng cao, tới hơn 45%, khiến tổng trị giá kim ngạch nhập khẩu thép vẫn ở mức cao.

Đáng chú tâm, lượng thép nhập khẩu từ Ấn Độ có sự tăng lên đột biến. Như chỉ tính đến hết tháng 6, sắt thép từ Ấn Độ nhập về đã tăng đột biến lên 812 nghìn tấn, tương đương 422 triệu USD. Tức là tăng đến hơn 20 lần về sản lượng và hơn 13 lần về trị giá so có cộng kỳ năm ngoái.

Đây cũng là phân khúc có đơn giá khai báo thấp nhất trong những phân khúc cung cấp sắt thép chủ yếu cho Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc và Nhật Bản vẫn là 2 phân khúc nhập khẩu đạt sản lượng lớn từ 1 triệu tấn trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/