Thị trường bất động sản Campuchia phát triển mạnh

Canhonewcityhcm.com – Thị trường BĐS Campuchia đang phát triển mạnh trong 5 năm trở lại đây.

Với cơ chế và chính sách bán hàng đầu tư thông thoáng, quyến rũ, linh hoạt, nền kinh tế của đất nước Campuchia phát triển nhanh có mức tăng trưởng bình quân trên 7%/năm nhiều năm qua. Campuchia cũng là 1 trong 6 nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên địa cầu. Chính những nhân tố này đang tiếp lực cho phân khúc BĐS ở Campuchia.

Trong 5 năm trở lại đấy, lĩnh vực BĐS phát triển rất mạnh mẽ ở Campuchia, đặc thù ở thủ đô Phnom Penh khi cả 3 phân khúc thương mại, nhà ở và khu công nghiệp đều phát triển rất nhanh. Các nhà bán lẻ nổi tiếng như Aeon, Parkson đều đã phát triển 2 cơ sở ở thủ đô Phnom Penh.

Bộ Quản lý đất đai, Quy hoạch thành phố và Xây dựng Campuchia cho biết, trong năm 2016, có hơn 2.600 dự án BĐS được cấp phép thi công có giá trị đầu tư hơn 8,5 tỷ USD, tăng 150% so có năm 2015.

Chính phủ Campuchia đã mở rộng quy mô thủ đô Phnom Penh tăng lên hơn gấp đôi để chắc chắn cho thành phố có số dân giai đoạn này dao động 3 triệu người.

Thủ tướng Campuchia Hunsen cho biết: “Thủ đô Phnom Penh trước có dao động 300km2 hiện đã tăng lên gần 700km2. Trước đấy, 1ha đất ở của Phnom Penh có từ 3.000 – 5.000m2 thi công giờ tăng lên 50.000 – 100.000m2. Rất nhiều toà nhà cao 40 – 50 tầng và không lâu nữa sẽ có nhà cao đến 125 tầng”.

Bên cạnh có địa điểm đắc địa khi nằm giữa Thái Lan – Việt Nam và giáp giới có vịnh Thái Lan, ưu thế về kinh phí logistics, Campuchia còn có chính sách bán hàng đầu tư thông thoáng, linh hoạt, lôi kéo mạnh mẽ những nhà đầu tư nước ngoài.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017, vốn đăng ký đầu từ vào lĩnh vực BĐS ở nước này lên đến hơn 4 tỷ USD, cao hơn 43% so có cộng kỳ năm 2016. Hiện nay phân khúc nhà giá rẻ vẫn còn thiếu trên phân khúc BĐS ở thủ đô Phnom Penh.

Theo phân tách của những nhà chuyên môn, phân khúc BĐS Campuchia sẽ còn phát triển mạnh trong 20 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/