Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Canhonewcityhcm.com – Hầu hết các phân khúc chứng khoán chủ chốt ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đồng loạt sụt giảm mạnh sau vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Trong phiên chuyển nhượng sáng nay (29/8), đa số một vài phân khúc chứng khoán chủ chốt ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đồng loạt sụt giảm mạnh sau vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Sự sụt giảm này diễn ra trong bối cảnh giới đầu tư châu Á đang hướng tới một vài tài sản trú ẩn an toàn khác do lo ngại tình hình căng thẳng tăng lên trên bán đảo Triều Tiên. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi mất hơn 1% giá trị, trong khi một vài chỉ số chính khác trong khu vực như Nikkei 225 của Nhật Bản, S&P/ASX 200 của Australia và Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) cũng đều sụt giảm mạnh.

Ngoại lệ duy nhất là chỉ số Shanghai Composite của phân khúc chứng khoán Thượng Hải. Chỉ số này đã tăng nhẹ 0,06%, vượt mốc 3.300 điểm và chuyển nhượng ở mức cao nhất trong vòng 20 tháng qua. Trên phân khúc tiền tệ, đồng USD cũng đã giảm 0,55%, xuống mức thấp nhất 4 tháng qua so có đồng Yen Nhật.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/