Thị trường chứng khoán phái sinh chính thức hoạt động

Ngày 10/8, thị trường chứng khoán phái sinh đã chính thức hoạt động. Thị trường này sẽ mở cửa trước phân khúc cơ sở 15 phút để phản ánh các thông tin mới qua đêm.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có mặt chỉ đạo trong buổi lễ công bố.

Thị trường chứng khoán phái sinh được phát triển thêm nhiều sản phẩm mới tiện ích và cấp cao hơn, giúp hoạt động đầu tư linh hoạt hơn. Việc chuyển nhượng các sản phẩm phái sinh (tức là sản phẩm hình thành trong tương lai gần) cho phép người nắm giữ có khả năng ghi nhận lãi/lỗ trước khi chuyển nhượng thực sự diễn ra trên tài sản cơ sở.

Để hỗ trợ trong thời gian đầu hoạt động, Sở giao dịch chứng khoán sẽ miễn thu phí trên phân khúc chứng khoán phái sinh trong 6 tháng. Hiện nay, đã có dao động 1.300 tài khoản được mở đăng ký chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, trong đây dao động 90% là tài khoản cá nhân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cam kết việc điều hành chứng khoán nói riêng và thị trường chứng khoán phái sinh nói riêng sẽ hoàn toàn minh bạch. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các nhà đầu tư tin tưởng không bị ảnh hưởng theo tin đồn trục lợi trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/