Thị trường chứng khoán Saudi Arabia biến động mạnh

Canhonewcityhcm.com – Thị trường chứng khoán Saudi Arabia biến động mạnh sau khi chính phủ nước này bắt giữ hàng chục người liên quan đến tham nhũng.

Cuối tuần qua, Chính phủ Saudi Arabia đã áp dụng 1 chiến dịch chống tham nhũng có diện tích chưa từng có, bắt giữ hàng chục nhân vật hoàng gia và quan chức cao cấp, trong đây có Hoàng tử Alwaleed bin Talal – 1 trong một vài tỷ phú giàu nhất Trung Đông. Sự kiện chấn động này ngay lập tức đã khiến phân khúc chứng khoán Saudi Arabia biến động mạnh.

Nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước đây, phân khúc chứng khoán Saudi Arabia ngày 6/11 đã giảm 1,5% – mức mạnh nhất trong gần 1 tháng qua. Sụt giảm nhiều nhất phải kể đến cổ phiếu của một vài công ty Hoàng tử Alwaleed bin Talal có cổ phần như Kingdom Holding hay Al Tayyar Travel.

Việc Hoàng tử Alwaleed bin Talal nằm trong số một vài người bị bắt giữ cũng được tiên liệu sẽ ảnh hưởng tới cổ phiếu của một vài tên tuổi lớn ngoại khu Saudi Arabia như CitiGroup hay Twitter, bởi tỷ phú này cũng là cổ đông của một vài công ty.

Saudi Arabia mạnh tay có tham nhũngSaudi Arabia mạnh tay có tham nhũng

Canhonewcityhcm.com -Chỉ trong 2 ngày, Ủy ban chống tham nhũng mới của Saudi Arabia đã bắt giữ 11 hoàng tử, 4 bộ trưởng đương nhiệm, hàng chục cựu bộ trưởng để phục vụ điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/