Thị trường chứng khoán thế giới trải qua một tuần đầy sóng gió

Canhonewcityhcm.com – Thị trường chứng khoán địa cầu vừa trải qua 1 tuần đầy sóng gió có những biến động trên chính trường Mỹ. Các phân khúc ở châu Âu và châu Á cũng đồng loạt giảm điểm.

Mặc dù khởi đầu khá tích cực khi tình hình căng thẳng liên quan đến vấn đề Triều Tiên có phần lắng dịu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) “bóng gió” về khả năng công đoạn nâng lãi suất sẽ chậm lại, thế nhưng, vụ tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha và những biến động trên chính trường Mỹ đã khiến toàn bộ nhữngh tân.

Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump giải tán 2 hội đồng giải đáp kinh tế và nhữngh chức cố vấn chiến lược của Nhà Trắng,phân khúc chứng khoán phố Wall quay đầu giảm mạnh.

Theo những chuyên gia, những diễn biến này làm tăng thêm mối lo ngại của giới đầu tư về khả năng thực thi chương trình thúc đẩy tăng trưởng mà chính quyền của ông Trump đề ra.

Ngoài ra, vụ tấn công khủng bố ở Barcelona, Tây Ban Nha cũng là lý do khiến phân khúc chứng khoán mất điểm mạnh. Tính chung cả tuần lên rồi xuống mạnh, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,8% giá trị; trong khi những chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng giảm khá.

Các phân khúc ở châu Âu và châu Á cũng đồng loạt mất điểm, trong đây đáng chú tâm là chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản kết thúc tuần chuyển nhượng trước có mức điểm thấp nhất trong 3 tháng qua.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/