Thị trường chứng khoán Việt Nam cần làm gì để được nâng hạng?

Canhonewcityhcm.com – Thị trường chứng khoán Việt Nam có thời cơ được nâng hạng từ phân khúc biên lên phân khúc mới nổi không? Đó là câu hỏi lớn nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Đại diện MSCI phụ trách phân khúc Đông Nam Á có 1 vài nhận định chi tiết về phân khúc chứng khoán Việt Nam.

Thanh khoản phân khúc chứng khoán Việt Nam trung bình đạt 4.500 tỷ đồng/phiên, tức tăng 50% so có năm 2016. Theo tổ chức xếp hạng 1 vài phân khúc (MSCI), đấy là 1 trong 1 vài tiêu chí Việt Nam đã đạt chuẩn.

Dù diện tích phân khúc cổ phiếu Việt Nam đã bằng 60% GDP nhưng Việt Nam trong nhiều năm qua vẫn chưa được vào danh sách tham khảo của MSCI. Theo Đại diện từ Citibank và EY Hong Kong (Trung Quốc), 1 vài công ty Việt cần tăng cường ứng dụng 1 vài chuẩn mực chung.

200 quỹ đầu tư cũng phân tích rất cao kết quả 34/44 công ty nhà nước đã cổ phần hóa trong năm 2017. Việc IPO gắn liền có đăng ký chuyển nhượng và niêm yết trên sàn được cho là động thái thái cực để tăng lên diện tích phân khúc 1 1 vàih mau chóng và được cùng điểm trong hệ thống tiêu chí của MSCI.

Theo MSCI, nếu cải thiện tình hình, sớm nhất, năm 2019, Việt Nam sẽ có mặt trong danh sách phân khúc mới nổi, từ đây dòng vốn vào Việt Nam có thể tăng gấp 10 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/