Thị trường ô tô Trung Quốc giữ vững đà tăng trưởng

Trong tháng 7/2017, doanh số bán ô tô ở phân khúc Trung Quốc đạt 1,97 triệu chiếc, tăng 6,2% so có cùng kỳ năm 2016, cao hơn so có tốc độ tăng 4,5% trong tháng 6/2017.

Hiệp hội một vài nhà sản xuất xe bốn phân phốih Trung Quốc (CAAM) cho biết, trong tháng 7/2017, doanh số phân phối xe bốn phân phốih ở phân khúc Trung Quốc đạt 1,97 triệu chiếc, tăng 6,2% so có cộng kỳ năm 2016 và cao hơn so có tốc độ tăng 4,5% trong tháng 6/2017. Cũng trong tháng 7/2017, sản lượng xe bốn phân phốih của nước này đạt 2,06 triệu chiếc, tăng 4,8% so có cộng kỳ năm ngoái.

Theo CAAM, sản lượng và doanh số phân phối xe bốn phân phốih ở phân khúc Trung Quốc trong bảy tháng đầu năm nay lần lượt đạt tốc độ tăng trưởng 4,7% và 4,1% so có cộng kỳ năm 2016, tương đương có 15,59 triệu chiếc và 15,33 triệu chiếc.

CAAM cho hay doanh số phân phối và sản lượng xe bốn phân phốih năng lượng mới (NEV, khái niệm của Trung Quốc dùng để chỉ một vài loại xe xe bốn phân phốih chạy hoàn toàn bằng điện hoặc động cơ lai) vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và thị phần của một vài thương hiệu nội địa không ngừng được mở rộng.

Số liệu do Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc mở phân phối trước đây cho thấy phân khúc Trung Quốc trong tháng trước đã tiêu thụ 43.117 chiếc xe “xanh”, tăng 46% so có cộng kỳ năm 2016. Tốc độ tăng trưởng ấn tượng này là nhờ Bắc Kinh đã và đang nỗ lực khuyến khích sử dụng xe sử dụng năng lượng mới, nhằm giảm nhẹ các sức ép về môi trường thông qua một vài chính sách phân phối hàng miễn thuế và ưu đãi về giá khi mua xe, đồng thời đề nghị một vài cơ quan chính phủ mua nhiều xe “xanh” hơn.

Trung Quốc giữ vững địa điểm là phân khúc xe hơi lớn nhất địa cầu liên tục trong 8 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/