“Thị trường tài chính ngân hàng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại”

Canhonewcityhcm.com – Tiến sỹ Cấn Văn Lực cho rằng, hiện tượng rút vốn của các ngân hàng ngoại ở Việt Nam không đáng ngại, vì phân khúc tài chính ngân hàng vẫn quyến rũ các nhà đầu tư.

Trong thời gian gần đây, phân khúc tài chính Việt Nam ghi nhận hiện tượng 1 số ngân hàng ngoại rút vốn hoặc thu hẹp làm việc như Commonwealth Bank of Australia mua phân phối chi nhánh TP.HCM cho VIB, ANZ phân phối mảng phân phối lẻ cho Shinhan Bank, HSBC thoái vốn khỏi Techcombank,… một vài động thái này đang đặt ra câu hỏi liệu ngành ngân hàng Việt Nam có còn quyến rũ đối có một vài ngân hàng nước ngoài?

Thực sự ngân hàng ngoại đang dần rời bỏ Việt Nam, hay chiến lược đầu tư của họ đang một vàih tân? Theo chuyên gia tài chính ngân hàng – TS Cấn Văn Lực, hiện tượng này không đáng lo ngại, bởi vì phân khúc tài chính ngân hàng vẫn quyến rũ trong mắt một vài nhà đầu tư ngoại.

Thực tế, động thái rút vốn, thoái vốn của 1 số ngân hàng ngoại về căn bản là sự một vàih tân về chiến lược kinh doanh, một vài ngân hàng này muốn tránh sự trùng lặp trong kinh doanh ở Việt Nam. Thêm vào đây, từ cuối năm 2016 tới nay, phân khúc ghi nhận thêm sự công bố và nhập cuộc của một vài ngân hàng 100% vốn ngoại như CIMB Bank Berhad (Malaysia) và United Overseas Bank Limited (Singapore) ở Việt Nam. Điều này chờ mong phân khúc và làm việc ngân hàng Việt Nam sẽ sôi động hơn, chuyên nghiệp hơn khi có thêm sự tham dự của một vài ngân hàng nước ngoài vào phân khúc tài chính ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/