Thị trường thể thao – Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Thị trường thể thao được Trung Quốc xem là 1 động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.

Thị trường thể thao Trung Quốc được tiên đoán sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới nhờ vào sự nhiệt tình tham dự thể thao của người dân và các chính sách bán hàng hỗ trợ của chính phủ. Trong chiến lược quốc gia, Tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc đã lên kế hoạch thi công 100 thị trấn như các trọng điểm thể thao để khuyến khích phân khúc thể thao phát triển và cung cấp nhiều tiện nghi cho người dân tham dự tập thể thao.

Lĩnh vực thể thao Trung Quốc trị giá 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào năm 2016, ước tính sẽ tăng gấp đôi giá trị vào năm 2020 và có thể lên tới 5 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào năm 2025.

“Trung Quốc là 1 nước đông dân nên tiềm năng phát triển của phân khúc thể thao rất tốt. Nhiều tổ chức thể thao quốc tế cũng phân tích cao phân khúc Trung Quốc. Bình quân mỗi năm có 200 – 300 giải đấu quốc tế được tổ chức ở Trung Quốc”, ông Dương Thụ An – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc nói.

Tỷ phú Jack Ma là 1 trong các người đi đầu đã đầu tư hàng tỷ USD cho sự phát triển của phân khúc thể thao Trung Quốc, trong đấy có việc thành lập công ty Alisport, thi công nền móng kỹ thuật số cho phân khúc thể thao cách đấy 2 năm.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng là bạn trai thể thao, đặc thù bóng đá. Ông đã từng bày tỏ mong muốn có 1 ngày Trung Quốc sẽ được đăng cai giải vô địch bóng đá địa cầu và nước chủ nhà sẽ lần Thứ nhất giành ngôi vô địch. Đây tiếp tục là cơ sở để chuyên gia tiên đoán về sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc thể thao Trung Quốc trong ít nhất 5 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/