Thiếu chế tài quản lý hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản

Canhonewcityhcm.com – Việc thiếu chế tài quản lý làm việc của các sàn chuyển nhượng bất động sản đã khiến nhiều người như lạc vào "mê trận" thông tin khi đi tìm kiếm mua nhà.

Chưa bao giờ việc tìm kiếm tài liệu mua nhà vừa dễ vừa khó như giai đoạn này. Dễ vì 1 vài tài liệu có rất nhiều trên mạng Internet hay 1 vài kênh phân phối; khó bởi tài liệu có thể thật giả lẫn lộn, dễ đánh lừa người tiêu dùng. Theo 1 vài chuyên gia, đã đến khi cần có 1 hệ thống tài liệu minh bạch cho phân khúc bất động sản, đặc trưng là làm việc của 1 vài sàn chuyển nhượng bất động sản.

Bên cạnh hệ thống dữ liệu của 1 vài đơn vị phân phối hàng, phân khúc bất động sản đang cần thêm hệ thống tài liệu chính thống từ phía 1 vài cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, theo Bộ Xây dựng, hệ thống dữ liệu chung mới đang thi công, có ngân sách lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trọng Ninh – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng nói: “Hàn Quốc để có được hệ thống tài liệu kết nối giữa địa phương có Trung ương phải thi công trong dao động 5 năm và mất dao động 26 triệu USD. Ở nước ta, văn bản pháp luật có rồi nhưng còn tùy thuộc ngân sách”.

Trong khi chờ đợi hệ thống tài liệu chung từ phía cơ quan Nhà nước, 1 vài chuyên gia khuyên người mua nhà nên xem xét tài liệu từ nhiều phía, đặc trưng là các đơn vị có nhiều bí kíp, có danh tiếng trên phân khúc.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/