Thiếu khung pháp lý đối với Office-tel

Canhonewcityhcm.com – Trong vài năm trở lại đây, mô hình căn hộ chung cư Office-tel đã phát triển rầm rộ, đặc thù ở TP.HCM.

Căn hộ Office-tel – tên gọi được ghép từ office và hotel – nghĩa là loại căn hộ chung cư vừa được sử dụng làm văn phòng, vừa có thể lưu trú qua đêm như phòng khách sạn. Đại diện 1 số công ty nhà đất đã thẳng thắn gọi mô hình này là “đứa con lai”.

Thời gian gần đây, việc phát triển loại hình Office-tel càng phát triển thành sôi động hơn khi có sự tham dự của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực nhà đất.

Vậy căn hộ chung cư officetel được quy định dùng làm gì? Trả lời câu hỏi này của phóng viên VTV, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và phân khúc nhà đất, Bộ Xây dựng – cho biết: “Hiện nay, quy định pháp luật về công trình thi công chung đều có, còn đối có Office-tel – mô hình lưỡng tính có thể ở và làm việc – pháp luật chưa có quy định cụ thể”.

Liên quan đến việc quản lý Office-tel, ông Vũ Văn Phấn cũng cho biết, Bộ Xây dựng đã nghiên cứu kỹ và báo cáo mô hình này lên Chính phủ. Văn phòng chính phủ đang lấy ý kiến những Bộ, ngành và cơ quan liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/