Thiếu lao động nước ngoài, ngành kinh doanh theo mùa tại Mỹ lao đao

Canhonewcityhcm.com – Dự báo doanh thu của ngành kinh doanh theo mùa ở xứ cờ hoa có thể giảm từ 20-30% lợi nhuận trong mùa hè này do thiếu nhân công.

Cách đấy dao động 10 ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, sẽ cấp bổ sung 15.000 thị thực diện H-2B cho lao động thời vụ vào Mỹ trong năm 2017 nhằm bù đắp sự thiếu hụt trầm trọng của phân khúc lao động ở nước này. Tuy nhiên, theo 1 vài doanh nghiệp làm việc trong ngành kinh doanh theo mùa ở Mỹ như du lịch hay dịch vụ cưới hỏi, quyết sách này của chính phủ là quá chậm trễ.

Tại hòn đảo du lịch Mackinac, thuộc bang Michigan, kinh doanh du lịch theo mùa đâyng góp tới 200 triệu USD doanh thu của địa phương mỗi năm. Ngành kinh doanh không khói đây tùy thuộc vào dao động 4.500 lao động thời vụ.

Không chỉ ngành du lịch mà cả ngành nông nghiệp, đánh bắt cá hay dễ làm là các doanh nghiệp dịch vụ cưới hỏi tư nhân, mùa hè này cũng đang bị tác động mạnh bởi sự chậm chạp trong việc ban hành sắc lệnh của chính phủ liên bang về cấp bổ sung visa cho 1 vài lao động thời vụ.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh theo mùa cho rằng việc siết chặt phân khúc lao động và các 1 vàih tân trong chính sách bán hàng visa H2B nhằm tạo điều kiện để người Mỹ có thêm công ăn việc trên đất Mỹ dường như đã tỏ ra không mấy tác dụng và sự thiếu hụt trầm trọng lao động mùa vụ giờ là 1 hệ quả nhãn tiền.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/