Thiếu quy hoạch vùng nguyên liệu cho da giày

Canhonewcityhcm.com – Báo cáo của ngành Da giày Việt Nam cho thấy, toàn ngành có hơn 1.500 công ty nhưng có đến 70% công ty tùy thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu nguyên phụ liệu.

Việt Nam hiện đứng thứ hai trên địa cầu về giá trị xuất xuất khẩu giày dép, nhưng 90% sản phẩm da giày Việt Nam lại là hàng gia công xuất khẩu. Cho đến nay, mật độ nội địa hóa của ngành mới chỉ dao động 50%, những nguyên liệu quan trọng nhất vẫn đang phải nhập khẩu.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển ngành da giày Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, vấn đề quy hoạch ngành công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ những công ty tăng tỷ nội địa hóa và chủ động nguồn nguyên phụ liệu trong sản xuất. Tuy nhiên đến thời điểm này, trên 80% nguyên phụ liệu chính vẫn phải nhập khẩu.

Hiện Việt Nam đã ký kết 11 Hiệp định thương mại tự do, nội dung quan trọng nhất của những hiệp định này là cam đoan giảm thuế cho những sản phẩm hàng hóa nhập khẩu. Do vậy, vấn đề ngành công nghiệp phụ trợ được kỳ vọng là biện pháp để những công ty da giày trong nước tận dụng được thời cơ từ những Hiệp định thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam đã và đang đàm phán, ký kết.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/