Thoái vốn Nhà nước cao gấp 5,2 lần giá vốn

Canhonewcityhcm.com – Năm vừa qua, SCIC đã bán vốn thành công tại 73 doanh nghiệp thu về hơn 16.000 tỷ đồng, bằng 5,2 lần so với giá vốn.

19.500 tỷ đồng là số vốn đang được Tổng doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) quản lý – thông qua 227 người đại diện. Ngày 14/8, Hội nghị công tác đại diện vốn Nhà nước năm 2017 đã diễn ra tại Đà Lạt, ghi nhận những làm việc hiệu quả và rút bí kíp để chấn chỉnh những vấn đề phát sinh, như phối hợp chưa hiệu quả cản trở quá trình bán vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Tổng doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước cho biết, một số doanh nghiệp được đơn vị này cử người đại diện là lãnh đạo doanh nghiệp đã có tỷ suất lợi nhuận trên vốn đạt trên 20% như Vinamilk, Công ty nhựa Bình Minh… Không chỉ bảo toàn và kinh doanh hiệu quả phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, người đại diện cũng đã phối hợp với SCIC xử lý các vấn đề liên quan đến bán vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Năm vừa qua, SCIC đã bán vốn thành công tại 73 doanh nghiệp thu về hơn 16.000 tỷ đồng, bằng 5,2 lần so với giá vốn.

Tuy vậy, vẫn còn tình trạng người đại diện không phối hợp hoặc phối hợp chưa tốt với các doanh nghiệp chứng khoán và SCIC để triển khai các thủ tục bán vốn, không cung cấp tài liệu hoặc chậm cung cấp tài liệu làm cản trở quá trình bán vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Để hoàn thiện các quy định về công tác người đại diện, dự kiến cuối năm nay các quy định mới về hoạt động của SCIC sẽ được ban hành. Đây là cơ sở để xây dựng các quy chế, quy định mới liên quan đến người đại diện phần vốn Nhà nước ở doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/