Thu hút FDI tăng mạnh nhờ hoạt động góp vốn, mua cổ phần

Canhonewcityhcm.com – Đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2017 đã chứng kiến sự tăng lên đột biến các làm việc góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.

Các làm việc góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trị giá gần 3,2 tỷ USD, cao gấp hơn 2 lần so có cùng kỳ năm 2016.

Sự tăng lên này cùng có việc có thêm nhiều dự án đầu tư mới và tăng vốn đã giúp cho lôi kéo đầu tư nước ngoài nhìn chung đạt gần 22 tỷ USD, tăng tới 52% so có cùng kỳ năm 2016. Không chỉ tăng mạnh về lượng, đầu tư nước ngoài cũng đã có sự cải thiện về chất khi có tới 1 nửa số vốn lôi kéo được là vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Còn một số lĩnh vực như BDS, bán buôn, bán lẻ chỉ chiếm dao động 5% mỗi loại.

Hàn Quốc hiện vẫn đứng đầu trong một số quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Đứng thứ hai là Nhật Bản. Đáng chú tâm, quần đảo Virgin thuộc Anh, hay còn được biết đến là 1 thiên đường thuế, vẫn giữ vững địa điểm thứ 5 trong danh sách đầu tư vào Việt Nam. Tính lũy kế từ trước cho đến nay, quần đảo này cũng nằm trong top 5 một số quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư nhiều nhất vào việt Nam có gần 21,5 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/