Thủ tục rườm rà, doanh nghiệp tại Cần Thơ gặp khó

Canhonewcityhcm.com – Doanh nghiệp ở TP Cần Thơ bị vướng hàng loạt quy định, những loại pháp lý theo kiểu “giấy mẹ đẻ giấy con”, khiến việc sản xuất, kinh doanh bị đình trệ.

Để có thể sản xuất ra những bình rượu từ quả mận, cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Phú Tia (Sáu Tia), ở quận Thốt Nốt, đô thị Cần Thơ đã phải cung cấp 18 loại giấy phép. Những loại giấy này đều có thời hạn và phải đâyng 1 khoản phí không nhỏ khi làm lại. Tình trạng thủ tục nhiêu khê, mức thuế tiêu thụ đặc trưng tới 65% đã khiến cơ sở của ông phải ngừng sản xuất vì không còn lợi nhuận.

Đây cũng là bức xúc được nhiều công ty gửi đến người đứng đầu chính quyền đô thị Cần Thơ trong 1 buổi đối thoại giữa hai bên vừa được tổ chức mới đây. Bên cạnh đây, việc khó tiếp cận nguồn vốn cộng sự thiếu nhiệt tình của những Sở, ngành cũng khiến công ty điêu đứng.

Thành phố Cần Thơ được kỳ vọng trở thành động lực phát triển, trọng điểm khởi nghiệp của cả vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, trong quá trình lôi kéo đầu tư, địa phương này cũng gặp nhiều gặp khó. Lý giải cho những gặp khó này, người đứng đầu chính quyền đô thị cho rằng, toàn bộ thủ tục pháp lý đều xuất phát từ những quy định của Nhà nước.

Thành phố Cần Thơ đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có trên 13.600 công ty, tăng gấp đôi so có giai đoạn này. Tuy nhiên, có những thủ tục pháp lý còn nhiêu khê, mục tiêu này rất khó được đã đi vào vận hành dù địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư.

Nhiều công ty gặp gặp khó từ địa phương khi tiếp cận lao độngNhiều công ty gặp gặp khó từ địa phương khi tiếp cận lao động

Canhonewcityhcm.com – Một số huyện đưa ra nguyên do, họ hạn chế số lượng công ty tiếp cận lao động địa phương là để chắc chắn việc quản lý vận hành công ty ở địa phương.

Doanh nghiệp bất động sản gặp khó vì thiếu giải đáp xây 3 tầng hầmDoanh nghiệp bất động sản gặp khó vì thiếu giải đáp xây 3 tầng hầm

Canhonewcityhcm.com – Theo những công ty, dự án ở ngoại thành có thực sự cần thiết làm 3 tầng hầm hay không cũng là 1 nội dung đang chờ giải đáp cụ thể.

Doanh nghiệp gặp khó khi đầu tư nhà giá rẻDoanh nghiệp gặp khó khi đầu tư nhà giá rẻ

Canhonewcityhcm.com – Theo phân tách của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, giai đoạn này có 4 điểm nghẽn cần tháo gỡ để tạo điều kiện cho những công ty đầu tư nhà giá rẻ.

*Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/