Thủ tướng: “Doanh nghiệp nên đặt tầm nhìn xa hơn ra thế giới”

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Chính phủ kêu gọi công ty nên đặt tầm nhìn xa hơn ra địa cầu, tập trung sản xuất làm việc trong lĩnh vực mà địa cầu có nhu cầu lớn và thường xuyên.

Ngày 31/7, đối thoại có gần 1.000 công ty tư nhân ở Diễn đàn Kinh tế tư nhân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nâng tỷ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân lên tới 60% GDP chứ không phải mức 50% mà đại diện của khu vực này mong muốn. Để hiện thực hóa, ngay ở Diễn đàn, người đứng đầu Chính phủ đã đưa ra 1 số ý kiến chỉ đạo, tháo gỡ một số gặp khó mà cùng đồng công ty tư nhân đang gặp phải.

Thủ tướng Chính phủ đã thành lập hội đồng cải một sốh hành chính có 2 nhiệm vụ: kết nối cùng đồng công ty trong và ngoài nước, chủ động đề xuất một số phương án cải một sốh môi trường kinh doanh; phân tách cải thiện môi trường kinh doanh. Để góp phần gỡ vướng mắc cho công ty, Thủ tướng cam đoan sẽ bổ sung 1 số thành viên của kinh tế tư nhân vào tổ chức này.

Liên quan đến việc có sự dịch chuyển dòng vốn ra nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, dòng tiền đưa ra nước ngoài đã minh chứng Việt Nam là môi trường tự do kinh doanh rất tốt. Song, việc đưa tiền ra nước ngoài cũng là hiện tượng cần suy nghĩ.

Khẳng định hạn điền là điểm nghẽn lớn của nông nghiệp Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ sớm trình Quốc hội sửa 1 số điểm trong Luật Đất đai hiện hành. Nhưng công việc sẽ diễn ra theo hướng “sửa hạn điền chứ không sửa một số vấn đề bản chất của Luật Đất đai”. Mở rộng hạn điền nhưng vẫn bảo đảm được quyền của người nông dân.

Thủ tướng Chính phủ kêu gọi công ty nên đặt tầm nhìn xa hơn ra địa cầu, tập trung sản xuất làm việc trong lĩnh vực mà địa cầu có nhu cầu lớn và không ngừng nghỉ như nông nghiệp, thực phẩm, hàng tiêu dùng, du lịch.

Kết quả 1 cuộc thăm dò ý kiến ngay ở Diễn đàn cho biết, 65% ý kiến công ty mong muốn 1 Chính phủ hành động. Ngoài ra, một số công ty kỳ vọng, dao động 50% một số đề xuất, kiến nghị của công ty tư nhân sẽ được giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/