Thủ tướng gỡ vướng trong giải ngân vốn ODA

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2017, có những dự án chưa giải ngân được, chưa làm thủ tục thì phải tự cắt, tự điều chuyển trong khối Chính phủ và các địa phương.

Tại Hội nghị thúc đẩy giải ngânvốn ODA và vốn vay ưu đãi diễn ra vào chiều 1/8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm nay, tổng vốn ODA và vốn vay ưu đã có khả năng giải ngân khoảng 4,6 tỷ USD. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm mới giải ngân được 1,5 tỷ USD, bằng 32,6% số vốn chuẩn bị giải ngân cả năm.

Trước hiện trạng đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2017, có những dự án chưa giải ngân được, chưa làm thủ tục thì phải tự cắt, tự điều chuyển trong khối Chính phủ và những địa phương, để làm sao giải ngân hết số vốn kế hoạch đã thông qua.

Thủ tướng khẳng định trong thời gian tới, nguồn vốn ODA, vốn ưu đãi vẫn là những nguồn lực rất quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, cộng có tranh thủ nguồn vốn và công nghệ, cũng cần khuyến khích huy động nguồn lực, sự tham dự của khu vực tư nhân vào những dự án, công trình có khả năng thực hiện được.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/