Thủ tướng muốn APEC hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Canhonewcityhcm.com -Sáng 15/9, ở TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức.

Tại phiên khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 1 số nền kinh tế thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) cần thành lập Quỹ hỗ trợ 1 số doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng cường kết nối và tham dự chuỗi giá trị toàn cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, con các con phố phát triển của Việt Nam trong 30 năm đổi mới là 1 minh chứng sống động cho vai trò và tầm quan trọng của cùng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là 1 động lực chủ yếu để tạo ra nhiều việc làm cho người dân, vừa góp phần duy trì tăng trường, ổn định kinh tế, xã hội vừa tạo điều kiện cho người dân vươn lên thoát nghèo, sáng tạo và làm giàu.

“Từ thực tiễn ở Việt Nam, chúng tôi mong nhận được sự hợp tác của APEC về tăng cường năng lực hệ thống thuế nhằm khuyến khích sản xuất kinh doanh, tranh giành lành mạnh, công bằng; đồng thời ngăn chặn vấn nạn về chuyển giá, tránh nộp thuế… của 1 số nhà đầu tư nước ngoài. Tôi cũng yêu cầu 1 số chuyên gia cấp làm việc nghiên cứu kỹ việc thành lập 1 Quỹ hỗ trợ, khuyến khích 1 số doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường kết nối có 1 số tập đoàn doanh nghiệp đa quốc gia, tham dự chuỗi giá trị toàn cầu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa là 1 trong các Hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành quan trọng nhất trong khuôn khổ hợp tác APEC. Vì vậy, hội nghị cần trình lên hội nghị 1 số nhà lãnh đạo cao cấp các sáng kiến mới cũng như chiến lược phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của APEC.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/