Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Việt Nam hãy mạnh mẽ ra khơi

Canhonewcityhcm.com – Tại Diễn đàn VPSF 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại thẳng thắn có các công ty về những vấn đề thiết thực để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tư nhân.

Hôm nay (31/7), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong MBI đã tổ chức Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam – lần thứ 2 có chủ đề “Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5.

Diễn đàn VPSF 2017 chọn 1 chuyên đề chung và 3 chuyên đề ngành để áp dụng đối thoại giữa khu vực tư nhân và Chính phủ cộng đại diện những bộ, ban ngành, địa phương. Trong phiên trao đổi chuyên đề chung “Hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại thẳng thắn có những công ty về những vấn đề thiết thực để Nghị quyết Trung ương 5 đi vào thực tiễn cuộc sống có hiệu quả và tiếp tục thúc đẩy sự cam đoan, nỗ lực và đồng thuận của khu vực tư nhân, góp mặt thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Việt Nam hãy mạnh mẽ ra khơi - Ảnh 1.

Trước câu hỏi khảo sát Thứ nhất ở diễn đàn: “Doanh nghiệp tư nhân mong muốn thông điệp nào nhất của Chính phủ trong số 3 chủ đề liêm chính, kiến tạo và hành động”, đã có 65% doanh nhân chọn lọc thông điệp Chính phủ hành động so có con số 25% của chủ đề liêm chính và 11% của chủ đề kiến tạo.

Hoan nghênh kết quả này, Thủ tướng chia sẻ, tính trung bình, không có ngày nào mà Chính phủ không làm việc có công ty.

“Chìa khóa cho sự tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam nằm rất nhiều ở khu vực kinh tế tư nhân. Những gì mà tư nhân có thể làm tốt, Nhà nước tạo điều kiện cho tư nhân làm” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Việt Nam hãy mạnh mẽ ra khơi - Ảnh 2.

Người đứng đầu Chính phủ cũng gửi lời tới những công ty: “Hãy tháo dây, nhổ neo ra khơi để đến bến đỗ an toàn và để cánh buồm của KH đâyn trọn lấy gió nên những KH hãy mạnh mẽ mà giương buồm ra khơi”.

Bên cạnh đây, đại diện Chính phủ cộng đại diện những bộ, ban ngành, địa phương cũng đã trao đổi về 3 chuyên đề ngành ở diễn đàn gồm Kinh tế số, Du lịch và Nông nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn VPSF 2017, lần Thứ nhất VPFS triển khai và mở bán Khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin Doanh nhân CEO.CI, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng phát triển châu Á. Kết quả chỉ số CEO.CI sẽ là 1 trong những căn cứ quan trọng của đối thoại công – tư ở VPFS 2017 cũng như là căn cứ cho những tuyên bố, kiến nghị, quan điểm của khu vực tư nhân Việt Nam ở Sách Trắng VPSF 2017 mở bán cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/