Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC

Canhonewcityhcm.com – Sáng 21/10, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, 1 trong một số sự kiện quan trọng trong Năm APEC 2017 đã khai mạc ở Hội An.

Phát biểu trước một số Bộ trưởng Tài chính của 21 nền kinh tế thành viên APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ lo ngại về việc một số điểm “nóng” ở khu vực có thể đe dọa đến hòa bình và phát triển của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC này là sự kiện quan trọng nhất của công đoạn Bộ trưởng Tài chính APEC do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây cũng là năm Thứ nhất APEC thực hiện chiến lược đổi mới công đoạn Bộ trưởng Tài chính.

Thủ tướng khẳng định, Khu vực APEC có một số nền kinh tế lớn danh tiếng địa cầu và nhiều nền kinh tế phát triển năng động tiếp tục là động lực quan trọng của tăng trưởng toàn cầu. Mặc dù vậy, APEC vẫn đang phải đối mặt có nhiều gặp khó, thách thức. Tốc độ tăng trưởng và năng suất ở 1 số nền kinh tế còn thấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Ngân hàng phát triển châu Á tiên liệu tăng trưởng thương mại khu vực có dấu hiệu chững lại. Xu hướng bảo hộ, một số một sốh thức phi thuế có chiều hướng tăng thêm. Bên cạnh đây, thực tiễn cho thấy, không phải mọi thành viên trong xã hội đều được hưởng lợi từ quá trình toàn cầu hóa, tự do hóa thương mại và đầu tư. Đó là chưa kể biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều tác động bất lợi đến phát triển của một số nền kinh tế.

Thủ tướng hoan nghênh một số Bộ trưởng, trưởng đoàn cộng hợp tác triển khai 4 chủ đề ưu tiên. Trong đây có tài chính cho cơ sở hạ tầng nhằm tăng cường sự tham dự của khu vực tư nhân vào một số dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hình thức hợp tác công-tư, cộng có chủ đề chống xói mòn cơ sở thuế và dịch vụ chuyển lợi nhuận nhằm khơi thông một số dòng vốn, nâng cao tính minh bạch của môi trường kinh doanh.

Từ đây, Thủ tướng mong một số Bộ trưởng, một số vị trưởng đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác và đưa ra một số biện pháp thiết thực nhằm thực hiện tốt một số ưu tiên chính sách bán hàng, giải quyết một số gặp khó, thách thức, hướng tới mục tiêu ổn định hệ thống tài chính, phát triển bền vững và báo cáo lên Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/