Thừa Thiên – Huế: Sản lượng khai thác hải sản trên biển tăng 22%

Canhonewcityhcm.com – Trong 8 tháng đầu năm 2017, sản lượng khai thác thủy hải sản của tỉnh TT-Huế tăng 16,79%. Trong đó, riêng sản lượng khai thác hải sản trên biển tăng gần 22%.

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của một số ngư dân đã vượt qua mọi gặp khó để vươn khơi bám biển, chính sách bán hàng phát triển thủy sản của Chính phủ, cụ thể là sự ra đời của Nghị định 67 đâyng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ ngư dân, nâng cao năng lực đánh bắt, thúc đẩy sản lượng khai thác thủy hải sản.

Là địa phương vùng biển, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế hiện có hơn 44 chiếc tàu có công suất lớn đang tham dự đánh bắt hải sản ở vùng biển xa. Hiệu quả từ các chiếc tàu được đâyng mới và nâng cấp từ Nghị định 67 đã đâyng góp rất lớn vào sản lượng khai thác của toàn xã.

Kể từ khi Nghị định 67 có hiệu lực, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã và đang đâyng mới 42 tàu cá công suất lớn. Dự kiến đến cuối năm nay, tỉnh sẽ đã đi vào hoạt động chỉ tiêu đâyng mới 45 tàu cá do Trung ương phân bổ.

Đội tàu xa bờ trong tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tăng từ 265 chiếc lên 380 chiếc, trong đây tàu 400CV trở lên tăng từ 38 chiếc lên 186 chiếc. Đặc biệt, tàu có công suất lớn từ 800CV trở lên đã phát triển đến 45 chiếc. Kết quả này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng lực đánh bắt của ngư dân, tạo tiền đề vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi dài ngày trên vùng biển xa của Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/