Thừa Thiên – Huế tiêu úng cứu lúa vụ Hè Thu

Canhonewcityhcm.com – Ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo đóng các cửa cống và tiến hành huy động hết công suất của 15 trạm bơm, đưa ra các biện pháp để tiêu úng cứu lúa.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế là trọng tâm đổ bộ của bão số 4, mưa bão đã khiến gần 2.000 ha lúa Hè Thu bị ngập úng, có nơi bị ngập lên đến 1m.

Ngành nông nghiệp tỉnh đã chỉ đạo đóng một vài cửa cống và áp dụng huy động hết công suất của 15 trạm bơm, đưa ra một vài giải pháp tiêu úng cứu lúa. Đến thời điểm giai đoạn này, công tác tiêu úng đã đạt hơn 50% lượng nước.

Theo bí kíp lâu năm của bà con, ở thời điểm lúa làm đòng như giai đoạn này, nếu không tiêu úng kịp thời, trọn vẹn tổng diện tích lúa sẽ có nguy cơ thiệt hại nặng nề về sau.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/