Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech Việt Nam – Hàn Quốc

Canhonewcityhcm.com – Theo đại diện Sở KH-CN TP.HCM, đích đến cuối cùng của việc hợp tác là tìm ra các sản phẩm công nghệ tài chính (Fintech) để hai bên đầu tư, mua bán, chuyển giao công nghệ.

Ngày 28/9, sự kiện kêu gọi vốn khởi nghiệp công nghệ tài chính (Fintech) được tổ chức ở Hàn Quốc.

Với sự tham dự của hàng trăm startup, nhà đầu tư ở Hàn Quốc và điều độc đáo là lần Thứ nhất có sự tham dự của đoàn Việt Nam được dẫn đầu bởi lãnh đạo 1 vườn ươm Nhà nước từ Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM.

Đây được xem là bước đi Thứ nhất cụ thể hóa việc hợp tác của vườn ươm Saigon Innovation Hub của Sở Khoa học – Công nghệ và vườn ươn Fintech Future’s Lab của Tập đoàn tài chính Hàn Quốc Shinhan.

Việt Nam là quốc gia Thứ nhất mà tập đoàn này nhắm đến để triển khai chương trình toàn cầu về hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính Fintech nhằm theo đuổi và đón đầu xu hướng phát triển fintech như tiền điện tử (crypto currency), công nghệ chi trả, đánh giá hành vi… Chỉ trong 2 năm, đã có startup Fintech nhận được đến 1 tỷ Won (tương đương hơn 20 tỷ VNĐ) tiền đầu tư từ chương trình này.

Tại Việt Nam, 1 quỹ đầu tư từ Shinhan sẽ sớm được thành lập trong thời gian tới để hỗ trợ hệ sinh thái startup.

Nhiều nhà đầu tư ngoại rót vốn vào start-up fintech ViệtNhiều nhà đầu tư ngoại rót vốn vào start-up fintech Việt

Canhonewcityhcm.com – Fintech là ngành cung cấp dịch vụ tài chính mới nổi trong thế kỷ 21. Dù mới xuất hiện ở Việt Nam, nhưng nhiều start-up trong lĩnh vực này đã được hình thành.

Ảnh hưởng càng ngày càng lớn của FinTech lên ngành dịch vụ tài chínhẢnh hưởng càng ngày càng lớn của FinTech lên ngành dịch vụ tài chính

Canhonewcityhcm.com – 82% một số nhà cung cấp dịch vụ tài chính có ý định hợp tác có một số doanh nghiệp FinTech trong 3 đến 5 năm tới.

Cơ hội tiếp cận hơn 300.000 USD cho start up Fintech ViệtCơ hội tiếp cận hơn 300.000 USD cho start up Fintech Việt

Canhonewcityhcm.com – Những người khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) sẽ có thời cơ giành được suất hỗ trợ trị giá hơn 310.000 USD/suất (hơn 7 tỷ đồng).

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/