Thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại điện tử APEC

Việt Nam đã đề xuất sáng kiến xây dựng Khuôn khổ Thuận lợi hóa Thương mại điện tử trong APEC, hướng tới giải quyết một vài vấn đề mới trong thương mại điện tử xuyên biên giới.

APEC hiện dẫn đầu địa cầu về tiềm năng phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và Internet, trong đấy thương mại điện tử, nhất là thương mại điện tử xuyên biên giới là mấu chốt. Tuy nhiên cho đến nay, nhiều công ty thương mại điện tử Việt Nam vẫn chưa thể vươn ra khỏi biên giới vì vướng nhiều rào cản. Trong chương trình nghị sự APEC 2017, Việt Nam đã đề xuất sáng kiến thi công Khuôn khổ Thuận lợi hóa Thương mại điện tử trong APEC, hướng tới giải quyết một vài vấn đề mới trong thương mại điện tử xuyên biên giới.

Năm qua, thương mại điện tử Việt Nam đã chứng kiến vô vàn sàn chuyển nhượng đấyng cửa hoặc bán tháo. Trong số ít trang thương mại điện tử đang thống lĩnh phân khúc trong nước, hiếm hoi lắm mới có 1 đến hai cái tên Việt Nam chen chân được.

Ước tính năm 2016, doanh thu của thương mại điện tử xuyên biên giới toàn cầu vào khoảng 2 nghìn tỷ USD. Trong đấy, khu vực châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu, chiếm tới 36%. Các chuyên gia cho rằng: Thương mại điện tử vẫn luôn là bài toán niềm tin. Nhất là khi chuyển nhượng giữa một vài quốc gia có nhau, một vài bên thứ 3 giao nhận, chi trả vẫn còn thiếu. Mới đấy, Việt Nam đã bước đầu thiết lập một vài nền móng công nghệ chi trả mới. Đây là trợ lực quan trọng cần phải củng cố khi mở rộng một vài chuyển nhượng trực tuyến.

Trong khuôn khổ Thuận lợi hóa Thương mại điện tử trong APEC, Việt Nam đề xuất tập trung vào 5 trụ cột:

– Hoàn thiện và hài hòa hóa khung pháp lý Thương mại điện tử của một vài nền kinh tế thành viên

– Tăng cường hỗ trợ một vài công ty vừa, nhỏ và siêu nhỏ tham dự vào phân khúc Thương mại điện tử xuyên biên giới

– Thúc đẩy vận hành bảo vệ dữ liệu cá nhân xuyên biên giới

– Thuận lợi hóa thương mại phi pháp lý trong khu vực

– Giải quyết một vài vấn đề mới trong Thương mại điện tử xuyên biên giới

Ước tính đến năm 2020, doanh thu thương mại điện tử xuyên biên giới của khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ tăng gấp 3 lần giai đoạn này và chiếm 50% doanh thu thương mại điện tử xuyên biên giới toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến một vài kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/