Thúc đẩy thương mại và đầu tư trong APEC

Canhonewcityhcm.com – Sự kiện APEC Việt Nam 2017 là thời cơ vàng để công ty Việt tăng tốc xúc tiến thương mại và đầu tư vào phân khúc 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Việt Nam đang nỗ lực đổi mới mạnh mẽ nhằm khơi nguồn cho giới đầu tư kinh doanh như cải một sốh hành chính, cởi bỏ một số thủ tục ràng buộc công ty, tạo mọi cơ chế thuận lợi để kêu gọi đầu tư. Sự kiện APEC Việt Nam 2017 là thời cơ vàng để công ty Việt tăng tốc xúc tiến thương mại và đầu tư vào phân khúc 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Da giày hiện là 1 trong nhóm 5 mặt hàng chủ lực của Việt Nam xuất khẩu vào một số phân khúc trong APEC. Từ năm 1998, khi Việt Nam gia nhập APEC cũng là thời điểm ngành da giày bắt đầu bước vào hội nhập. Chỉ 1 năm sau đây, da giày cán mốc 1 tỷ USD xuất khẩu. Đến nay, một số phân khúc thuộc APEC chiếm tới trên 60% kim ngạch xuất khẩu của da giày Việt Nam có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Những mặt hàng chủ lực Việt Nam đang xuất khẩu sang APEC gồm: hàng điện tử, giày dép, dệt may, đồ bên trong xe. Đáng chú tâm, APEC là diễn đàn đặc thù quan trọng giúp Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ thương mại có một số nền kinh tế lớn là thành viên APEC như Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Trong 30 năm qua, giá trị chuyển nhượng thương mại trong APEC tăng 6, 7 lần. Ngược lại mức thuế quan trung bình cho hàng hóa nhập khẩu giữa một số nước thành viên lại được giảm tới hơn 3 lần.

Hơn 1 nửa hiệp định thương mại tự do trên địa cầu bắt nguồn từ một số nền kinh tế thành viên APEC. APEC lại càng có ý nghĩa có Việt Nam khi trong 10 phân khúc xuất khẩu lớn nhất của chúng ta giai đoạn này, hơn 1 nửa trong đây là nền kinh tế thành viên APEC. Điều đây đủ để thấy vai trò lớn lao của APEC đối có làm việc thương mại và đầu tư của Việt Nam.

Vấn đề thứ hai sẽ là nỗ lực gỡ bỏ rào cản có thương mại và đầu tư của Việt Nam và một số nền kinh tế thành viên như thế nào để hiện thực hóa mục tiêu đưa APEC trở thành 1 khu vực tự do hóa thương mại và đầu tư danh tiếng địa cầu.

Các chuyên gia cho rằng chìa khóa cho thành công mới của APEC chính là APEC sẽ đặt người dân và công ty ở trọng điểm của sự phát triển, đưa một số thành phần trong xã hội cộng tham dự để cộng phát triển thịnh vượng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/