Thúc đẩy tiêu thụ rau, quả chính ngạch sang Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Diễn đàn "Thúc đẩy tiêu thụ rau quả Việt Nam – Trung Quốc" đã diễn ra ở TP Lạng Sơn sáng 11/8.

Với tổng diện tích trồng rau, quả lớn, Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong xuất khẩu rau quả sang phân khúc gần và có nhu cầu tiêu dùng rất lớn mặt hàng này. Tuy nhiên, hiện trạng ứ đọng ở 1 vài cửa khẩu lâu nay vẫn thường xảy ra, khiến 1 lượng không nhỏ rau quả bị hư hỏng phải đổ bỏ. Diễn đàn “Thúc đẩy tiêu thụ rau quả Việt Nam – Trung Quốc” diễn ra ở TP Lạng Sơn sáng 11/8 đã tập trung đề xuất 1 vài biện pháp nhằm chấm dứt hiện trạng này.

Đoàn đại biểu đến từ Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc cho biết, chất lượng nông sản Việt chưa đồng đều, nhiều loại rau quả của Việt Nam được ưa chuộng ở phân khúc Trung Quốc lại chưa có trong danh mục hàng nhập khẩu của nước này. Bên cạnh đây, khâu kiểm dịch và thông quan còn chưa nhanh gọn, hạ tầng kho bãi và các con phố giao thông còn nhiều gặp khó.

Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc chủ yếu vẫn là 1 vài mặt hàng nông sản. Trong đây trái cây tươi, chiếm trên 50% nhưng chưa được bao gói đạt chuẩn và gắn tem nhãn, lý do xuất xứ. Trong khi đây, phía Trung Quốc càng ngày càng đề nghị chặt chẽ hơn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, cộng có việc phát triển vùng trồng rau quả an toàn, cần khẩn trương thi công chiến lược phát triển thương mại biên giới Việt – Trung, ưu tiên đối có mặt hàng nông sản có lợi thế của Việt Nam. Tại diễn đàn, 17 hợp đồng ghi nhớ thảo luận nông sản đã được ký kết giữa hai bên.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *