Thực hư chuyện thương nhân nước ngoài thao túng thị trường hồ tiêu Việt

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo của Sở Công Thương các tỉnh trọng tâm trồng hồ tiêu trong nước, hiện chưa phát hiện tình trạng thương nhân nước ngoài thao túng giá hồ tiêu như phản ánh.

Gần đấy, trên trang web của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) có đưa tin về hiện tượng thương nhân nước ngoài thao túng phân khúc, giá cả hồ tiêu Việt Nam. Sau khi tổng hợp một số báo cáo, Bộ Công Thương cảm thấy chưa đủ cơ sở để kết luận hiện tượng này.

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết là chưa thể thống kê cụ thể danh sách một số công ty bị ảnh hưởng, ngoài ra Hiệp hội cũng khẳng định tài liệu trên website của mình chỉ có tính cảnh báo, chia sẻ giữa một số hội viên có nhau.

Cũng theo báo cáo của Sở Công Thương một số tỉnh trọng tâm trồng hồ tiêu trong nước, hiện chưa phát hiện tình trạng thương nhân nước ngoài thao túng giá hồ tiêu như phản ánh. Tuy nhiên, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục theo dõi, để bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, đúng pháp luật cho mặt hàng hồ tiêu và một số mặt hàng nông sản khác.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *