Thực hư những khoản nợ nghìn tỷ của Happyland

Canhonewcityhcm.com – Theo Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, tổng các khoản nợ của Happyland hiện là 1.800 tỷ đồng, trong đó bao gồm cả 1 vài khoản nợ gốc và lãi trả chậm phát sinh.

Để thực hiện dự án tỷ USD, chủ đầu tư Happyland đã có trong tay chứng nhận quyền sử dụng trong vòng 50 năm của 350 ha đất. Nguồn vốn tự có hàng nghìn tỷ đồng. Theo lời chủ đầu tư, GĐ đầu đã có hơn 10 nhà đầu tư nước ngoài chờ mong sẽ song hành. Với sự dự định bởi thế, vì nguyên nhân gì mà dự án lại ngừng triển khai và vướng vào 1 vài khoản nợ nghìn tỷ đồng?

Trong khoản nợ 1.800 tỷ đồng của dự án, hơn 600 tỷ đồng nợ VAMC, 100 tỷ đồng nợ 2 doanh nghiệp Nga, còn lại là 1 vài khoản nợ bảo hiểm xã hội, nợ 1 vài doanh nghiệp giải đáp, kiến trúc… Khoản nợ lớn nhất là gần 1.000 tỷ đồng theo đề nghị thi hành án từ Chi cục thi hành án dân sự quận 1, TP.HCM.

Đại diện chủ đầu tư dự án Happyland cho biết, ngay sau khi tổ chức bắt đầu làm, chủ đầu tư đã đồng loạt ký bản ghi nhớ có nhiều đối tác quốc tế. Những lời chờ mong nhiều triệu USD. Tuy nhiên, chưa hề có 1 khoản tiền nào được chuyển.

Sau đây, doanh nghiệp phải tự phát triển dự án bằng nguồn vốn tự có kèm có 1 vài khoản vay ngân hàng. Trong đây, đáng chú tâm là khoản vay gần 300 tỷ đồng ở ngân hàng bằng việc thế chấp trọn vẹn dự án.

Do diện tích thực hiện dự án quá lớn, trong khi vốn chủ có chỉ bằng 1/7 nên số tiền vay mượn được để tiếp tục dự án cũng chỉ như muối bỏ biển.

Bên trong dự án, hiện cơ sở hạ tầng bên dưới như điện thoát nước, đê kè đã được chủ đầu tư đã đi vào hoạt động ngay từ 1 vài năm đầu bắt đầu làm. Riêng khoản đầu tư này theo tính toán đã ngốn của chủ đầu tư con số hơn 10.000 tỷ đồng.

Long An: Dự án Happyland vướng nợ hàng nghìn tỷ đồngLong An: Dự án Happyland vướng nợ hàng nghìn tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, Công ty CP đầu tư thi công và phát triển hạ tầng Phú An – chủ đầu tư dự án đã nợ 1 vài tổ chức, cá nhân dao động 1.800 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *