Thực hư việc đùi gà Mỹ nhập khẩu về Việt Nam có giá 2.000 đồng/kg?

Canhonewcityhcm.com – Thịt gà nhập khẩu rẻ bất thường, thậm chí có trường hợp công ty khai báo nhập đùi gà Mỹ về Việt Nam có giá chỉ 2.000 đồng/kg.

Theo báo cáo của Cục hải quan TP.HCM, năm 2016, đã có 4.785 tấn đùi gà góc tư, tỏi gà và cánh gà Mỹ nhập khẩu về Việt Nam có mức giá từ 2.000 đồng đến dưới 4.000 đồng. Thông tin này khiến cho dư luận một lần nữa đặt ra câu hỏi vì sao gà nhập khẩu từ Mỹ lại có giá rẻ đến bởi thế?

Tuy nhiên, theo Chi cục Hải Quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I – nơi tiếp nhận tờ khai hải quan của một số công ty nhập khẩu gà có mức giá trên – có khả năng một số công ty này đã khai gian lận giá để trốn thuế nhập khẩu.

Theo thống kê, trong năm 2016, chỉ có 5 công ty khai mức giá trên có số lượng chiếm chưa tới 6% tổng lượng gà Mỹ nhập về TP.HCM. Có khả năng, một số công ty đã lợi dụng kẽ hở từ Thông tư 38 cuả Bộ Tài chính cho phép công ty được chọn lọc tham vấn giá trong thông quan hoặc sau thông quan, từ đây lập hồ sơ hải quan giả ghi giá mặt hàng đùi gà góc tư, tỏi gà và cánh gà nhập khẩu từ Mỹ về có giá chỉ từ 0,1 USD – dưới 0,2 USD/kg để trốn thuế nhập khẩu nhằm trục lợi. Hiện đã có 4/5 công ty giải thể và bỏ trốn.

Đùi gà Mỹ nhập khẩu: Giá rẻ như... rauĐùi gà Mỹ nhập khẩu: Giá rẻ như… rau

Canhonewcityhcm.com – Với nguồn gốc giá gà Mỹ quá rẻ, khiến người chăn nuôi Việt Nam tiêu đứng, Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam Bộ đã gửi đơn đến cơ quan tính năng yêu cầu điều tra chống phân phối phá giá.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/