Thực phẩm dinh dưỡng cho người cao tuổi – Thị trường đầy tiềm năng

Canhonewcityhcm.com – Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu tổng quy mô phân khúc sản phẩm dinh dưỡng có thể đạt mức 6 tỷ USD, thực phẩm cho những người từ 50 tuổi trở lên trị giá lên tới cả tỷ USD.

Trong vòng 3 năm tới, số lượng người trên 50 tuổi ở Việt Nam sẽ chiếm hơn 1/5 tổng dân số. Rõ ràng, đấy là phân khúc bạn có nhu cầu rất riêng có những đặc điểm tiêu dùng khác biệt, nhất là về thực phẩm.

Nhu cầu thực phẩm chỉ dành cho người cao tuổi là rất lớn, nhưng sản phẩm dành cho họ hiện rất ít, chủ yếu là sữa bột. Thế nhưng, thị phần chủ yếu nằm trong tay những doanh nghiệp ngoại.

Thống kê của doanh nghiệp chuyên nghiên cứu kỹ phân khúc tiêu dùng Kanta Worldpanel, trong khi mức tăng trưởng hàng tiêu dùng chung của Việt Nam đạt trung bình 5%/năm, nhóm ngành hàng liên quan đến người cao tuổi lại có mức tăng trưởng gấp đôi, trong đây, 1 số nhóm ngành dinh dưỡng có tốc độ tăng trưởng tốt như: sữa bột – 20%, cháo ăn liền – 25%, bánh mềm cung cấp canxi – 26%. Cơ hội dành cho doanh nghiệp là rất lớn.

Ngoài ngành hàng sữa vốn đã có 1 số loại sản phẩm dành cho người cao tuổi, tiềm năng phát triển ở phân khúc này là ngành hàng thực phẩm đâyng hộp và thức uống dinh dưỡng. Sản phẩm ít các con phố, ít béo, ít calo chính là lưu ý cho những doanh nghiệp nếu muốn chinh phục nhóm bạn lớn tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/