Thuê nhà siêu nhỏ – Xu hướng mới của người trẻ Anh

Canhonewcityhcm.com – Với nhiều người trẻ đang sinh sống và làm việc ở Anh, sống trong những căn hộ chung cư siêu nhỏ đang trở thành xu hướng mới.

Tìm kiếm 1 nơi ở thích hợp về địa điểm và nhu cầu sử dụng ở những thành phố lớn luôn gặp khó và tốn kém. Tại 1 số quốc gia trên địa cầu, những căn hộ chung cư siêu nhỏ đã không còn quá xa lạ và đã phần nào giúp đối phó hiện trạng đất chật người đông, giá cả đắt đỏ.

Theo tờ Điện tín Telegraph, những căn hộ chung cư hay nhà ở siêu nhỏ, hay nhà micro được quy định có qui mô dưới 37m2, tương đương có 1 toa tàu điện ngầm. Số lượng nhà ở dạng này đã tăng vọt trong thời gian qua do thiếu hụt nguồn cung trên phân khúc nhà đất, khiến nhiều công trình lớn bị chia thành những đơn vị ở nhỏ hơn để chắc chắn nhu cầu. Báo này đưa ra thống kê, đã có 8.000 nhà ở siêu nhỏ được thi công trong năm 2016, đa số ở những thành phố lớn như London, Liverpool hay Bristol.

Con số này đã tăng đột biến, hơn dao động 40% so có năm trước đấy. BBC cung cấp thêm ý kiến chuyên gia, cho rằng có giá trung bình dao động 279.000 Bảng cho 1 căn hộ chung cư micro ở London, nhiều người đã có thời cơ mua được chỗ ở giữa thủ đô đắt đỏ. Một chuyên gia khác cũng cho rằng, Anh còn đang thiếu hụt dao động 2 triệu nhà ở và nhà siêu nhỏ có thể là 1 phần biện pháp cho vấn đề này.

Theo Reuters, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm và tư nhân đang đặt sự chú tâm vào phân khúc căn hộ chung cư micro cho thuê. Hơn 1 tỷ Bảng được dùng để thi công những nơi ở theo dạng “cùng sinh”, hiểu nôm na là người thuê sẽ sử dụng chung không gian phòng ăn, phòng giặt hay chỗ làm việc. Mặc dù có qui mô vô cùng khiêm tốn, đấy vẫn là sự chọn lọc của rất nhiều người trẻ tuổi muốn sinh sống ở London. Đơn cử như ở 1 trong những công trình cùng sinh lớn nhất trên địa cầu thi công ở phía Tây thành phố, có tới 546 người cùng cư trú trên 10 tầng của căn nhà.

Một nhan đề khác trên tờ Độc lập đưa ra những đánh giá sâu hơn về sự phát triển mạnh mẽ của dạng nhà ở này. Ngoài việc lôi kéo sự quan tâm của nhiều người trẻ tuổi, nhà đầu tư cũng có thêm lợi nhuận khi giá cho thuê những chỗ ở dạng micro sẽ cao hơn dao động 10-15% so có nhà cho thuê truyền thống, tính trên cùng đơn vị qui mô. Thị trường nhà ở siêu nhỏ đang chiếm dao động 10% trên tổng giá trị 25 tỷ Bảng của khu vực nhà ở cho thuê tư nhân. Mặc dù vậy, điểm trừ chính là kinh phí hoạt động vẫn còn khá tốn kém. Việc thi công những công trình kiểu này không phải khi nào cũng thuận lợi do gặp khó từ quá trình xin giấy phép ở địa phương.

Một số báo cáo cũng biểu hiện rằng, việc quá đông người cùng sinh sống trên 1 qui mô nhỏ có thể có đến những mặt tiêu cực như không chắc chắn về y tế, hay có thể gây căng thẳng tâm lý. Tuy nhiên khó có thể phủ nhận, nhiều người trẻ tuổi vẫn ưu tiên nhân tố địa điểm và sự tiện lợi hơn, khi nguồn tài chính vẫn chưa thực sự cung cấp được nhu cầu cho 1 không gian rộng rãi và tiện nghi.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/