Thương hiệu “Vietnam” trị giá bao nhiêu tiền?

Canhonewcityhcm.com – Theo Brand Finance, hai chữ "Vietnam" có giá trị dao động 203 tỷ USD, tăng 43% so có năm 2016, lọt top 5 quốc gia có tốc độ cải thiện thương hiệu ấn tượng nhất năm 2017.

Theo Thời báo Kinh doanh, 1 trong một số lý do lý giải cho sự tăng giá của thương hiệu “Vietnam” mà Brand Finance đã chỉ ra là môi trường đầu tư ở Việt Nam đang quyến rũ hơn, được chứng minh qua dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, công thức định giá thương hiệu lại mật độ thuận và được dựa trên sự hài lòng của một số nhà đầu tư.

Một trong một số nhà đầu tư là Apple gặp khó vì thủ tục hành chính ở Việt Nam mà theo như một sốh chơi chữ của Thời báo Kinh doanh là “Táo khuyết ngoại hãi thủ tục nội!”.

Thương hiệu Vietnam trị giá bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Trước đấy, Apple Việt Nam đã có kiến nghị gửi Bộ Tài chính và một số cơ quan công dụng Việt Nam đề nghị bỏ quy định đề nghị cấp phép đối có từng lô hàng nhập khẩu, bỏ một số quy định liên quan đến giấy chứng nhận hợp quy và kiến nghị miễn giấy phép nhập khẩu thiết bị Apple Watch.

Thời báo Kinh doanh cũng đặt ra câu hỏi “Than phiền của Apple và nhiều công ty danh tiếng địa cầu liệu có mâu thuẫn có nỗ lực và kết quả cải một sốh hành chính của Việt Nam, có mở bán về hàng nghìn thủ tục hành chính đã được cắt bỏ hay không?”.

Rõ ràng, hiệu quả của cải một sốh hành chính chẳng thể nhìn từ một số con số thủ tục đã cắt giảm. Bởi như Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh từng khẳng định, cắt giảm 675 hay thậm chí 1.000 thủ tục cũng chưa nói lên điều gì bởi cắt giảm phải nhìn vào thực chất, hiệu quả mà nó có lại cho công ty chứ không phải làm đẹp bằng một số con số.

Tiếp nối vấn đề bằng 1 con số đã rất quen thuộc, số Pi (3,141592654…). Một nhà toán học nước Đức thế kỷ XVI đã bỏ cả đời tính số Pi đến 35 đơn vị sau dấu phẩy. Có người đã dùng số Pi để ví von cả địa cầu đang tiến từ một sốh mạng công nghiệp 3.0 lên 4.0, đừng để một số giấy phép và thủ tục hành chính trở thành rào cản, khiến con các con phố tiến lên 4.0 của chúng ta dài như số Pi.

Trở lại vấn đề về định giá thương hiệu quốc gia, công thức tính của nó theo Brand Finance dựa trên sức mạnh thương hiệu, mật độ điều chỉnh, diện tích của nền kinh tế trong tương lai 5 năm. Trong đấy, sức mạnh thương hiệu dựa vào sự hài lòng của một số nhà đầu tư. Vì thế, để có thể làm hài lòng họ, nỗ lực của Việt Nam trong cải một sốh hành chính cần đi vào thực chất Bên cạnh đấy, thực sự tạo điều kiện cho công ty Bên cạnh đấy.

APEC 2017: Việt Nam phải thích ứng có sự vận động của toàn cầu hóaAPEC 2017: Việt Nam phải thích ứng có sự vận động của toàn cầu hóa

Canhonewcityhcm.com – Nhiều đại biểu dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC cho rằng, một số DN vẫn nhìn thấy thời cơ trong quá trình toàn cầu hóa và Việt Nam phải thích ứng có sự vận động này.

Chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam vào top 30 địa cầuChỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam vào top 30 địa cầu

Canhonewcityhcm.com -So có một số nước ở khu vực, chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam đứng sau Malaysia (thứ 20) và đứng trên một số nước Indonesia (thứ 55), Lào (thứ 77), Philippines (thứ 142).

Thủ tướng sẽ tạo sức ép mạnh mẽ có cải một sốh thủ tục hành chínhThủ tướng sẽ tạo sức ép mạnh mẽ có cải một sốh thủ tục hành chính

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, tới đấy Thủ tướng sẽ có sức ép mạnh mẽ hơn về cải một sốh thủ tục hành chính đối có một số bộ, ngành và địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/