Thương lái lại đổ xô mua cau non ở Thừa Thiên – Huế

Canhonewcityhcm.com – Sau khi đổ xô mua cau non ở Quảng Ngãi, Bình Định, Sóc Trăng và các tỉnh, thành ĐBSCL, lúc này, các thương lái lại đang đẩy mạnh thu mua ở TT-Huế.

Cau non được một vài thương lái thu mua ở vườn có giá từ 12.000 – 14.000 đồng/kg. Sau đó, cau non được các đại lý đưa vào lò sấy khô, phân loại, đóng bao rồi xuất phân phối sang Trung Quốc. Sau khi được sấy khô, giá cau sẽ khoảng từ 100.000 – 120.000 đồng/kg.

Ở Thừa Thiên – Huế, hiện trạng thu mua cau non phân phối cho thương lái từng diễn ra một vàih đó hai năm. Vì vậy, ngành nông nghiệp khuyến cáo, cau không phải là cây có giá trị kinh tế cao, thời gian từ khi trồng đến khi khai thác mất từ 5 – 7 năm và đầu ra không ổn định. Người dân không nên chạy đua trồng loại cây này, vì nếu thương lái dừng mua sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế gia đình.

Cách đó 2 tuần, thương lái mua cau non ở Quảng Ngãi đã dừng thu mua khiến nhiều nông dân và đại lý bị thua lỗ nặng nề.

Ồ ạt thu mua cau non phân phối sang Trung QuốcỒ ạt thu mua cau non phân phối sang Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Sau thời gian tạm lắng, trong vòng 4 tháng qua, mặt hàng cau non lại đang được thương lái lùng sục mua để xuất khẩu sang Trung Quốc.* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/