Thương vụ mua lại công ty Mỹ của Trung Quốc giảm mạnh 6 tháng đầu năm

Canhonewcityhcm.com – Các thương vụ mua lại công ty Mỹ của Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm đã sụt xuống mức thấp nhất trong vòng 14 năm qua.

Nguyên nhân được xác định là do những căng thẳng thương mại tăng thêm giữa hai nước và những quy định siết chặt đầu tư ra nước ngoài của Bắc Kinh.

Giá trị những hợp đồng chuyển nhượng và sáp nhập M&A những doanh nghiệp Mỹ của Trung Quốc đã giảm xuống còn 523 triệu USD, so có mức trên 700 triệu USD trong cộng kỳ năm 2016.

Về phía những doanh nghiệp Mỹ, họ cũng không muốn được mua lại trong bối cảnh mối quan hệ giữa bên đang có những dấu hiệu không đảm bảo. Ví dụ như: những lời đe dọa áp đặt thuế quan từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và tuyên bố trả đũa bằng nhữngh gây khó dễ cho hàng hóa Mỹ từ phía Đại lục.

Còn về phía Trung Quốc, việc siết chặt công tác xét duyệt những dự án đầu tư trực tiếp ra nước ngoài cũng đang cho thấy tác dụng, hiện đã giảm hơn 40%, xuống còn dao động 50 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/