Tiền điện tử được nhìn nhận như thế nào tại Việt Nam?

Canhonewcityhcm.com – Giới công ty và chuyên gia đều nhận định, đã đến lúc các cơ quan quản lý ở Việt Nam không thể làm ngơ trước các loại tiền điện tử mà phổ biến nhất là đồng Bitcoin.

Liên quan đến câu chuyện 1 vài loại tiền ảo, Thủ tướng Chính phủ đã giao 4 cơ quan là Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước tìm hiểu, đề xuất 1 vài nội dung trong đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối có 1 vài loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo. Như vậy, 1 vài loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin hay Ethereum đang được tham khảo để có thểđược công nhận đưa vào quản lý chính thức ở Việt Nam. Tuy nhiên có sự phát triển càng ngày càng mạnh mẽ của 1 vài loại tiền điện tử trên địa cầu, giới công ty và chuyên gia đều có chung nhận định, đã đến khi 1 vài cơ quan quản lý ở Việt Nam chẳng thể làm ngơ trước 1 vài loại tiền điện tử mà phổ biến nhất là đồng Bitcoin.

Thực tế chi trả bằng Bitcoin không hề dễ dàng dễ dàng hơn chi trả bình thường. Vì thế, cùng đồng Bitcoin Việt Nam đa số dùng Bitcoin để đầu tư, đầu cơ, mua đi phân phối lại kiếm lợi nhuận.

Tiền điện tử được nhìn nhận như thế nào ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Hệ thống chuyển nhượng Bitcoin hiếm hoi công khai ở Việt Nam vừa cán mốc hơn 30.000 tài khoản đăng ký. Tốc độ tăng trưởng theo quý hiện ghi nhận từ 200 – 300%, theo diễn biến giá đồng Bitcoin tăng kỷ lục như thời gian qua. Tuy nhiên đại diện sàn chuyển nhượng này thừa nhận, con số này chỉ là bề nổi, còn 1 vài vận hành chuyển nhượng, chuyển nhượng bitcoin ngầm còn sôi động hơn rất nhiều…

Chính vì vận hành chuyển nhượng Bitcoin ngầm diễn biến khó lường nên giới chuyên gia đặt ra đề xuất: Vẫn chẳng thể đồng ý 1 vài loại tiền điện tử như Bitcoin là tiền tệ như quan điểm trước giờ của Ngân hàng Nhà nước, nhưng nên tham khảo công nhận tiền điện tử như 1 loại hàng hóa và cho phép người dân chuyển nhượng thông qua 1 vài sàn chuyển nhượng.

Giới chuyên gia cũng đề xuất: Nếu tiền điện tử được công nhận là hàng hóa thì để chắc chắn, trước tiên Nhà nước có thể giới hạn chuyển nhượng hàng hóa này bằng 1 vàih lập vùng thí điểm cho chỉ 1 số công ty vận hành tốt. Kết quả thí điểm sẽ là cơ sở để cơ quan quản lý phân tách và có các điều chỉnh thích hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/