Tiện ích khai thuế điện tử với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân

Canhonewcityhcm.com – Gần 1 năm qua, nhiều Chi cục Thuế ở TP.HCM đã ráo riết triển khai khai thuế điện tử, bước đầu đem lại nhiều tiện ích cho cả bên thu và bên nộp thuế.

Gia đình chị Hà có 5 căn nhà cho thuê, mỗi khi phải làm thủ tục kê khai thuế bằng tay mất nhiều thời gian. Thế nhưng nhiều tháng nay kê khai thuế điện tử qua mạng, ngồi ở bất cứ đâu có máy tính là làm được, mất chưa đầy 6 phút, thao tác nhanh, kết quả báo liền tin nhắn.

Theo Chi cục Thuế quận 5, kể từ khi áp dụng kê khai thuế qua mạng, lượng người đến chuyển nhượng ở Chi cục không còn đáng kể, giảm sức ép cho người thu thuế rất nhiều, thay vì trước kia cán bộ thuế phải xử lý cả núi hồ sơ.

Thống kê toàn quận 5 có 1.050 đối tượng cho thuê nhà, giờ không phải kê khai trên giấy đã tiết kiệm từ việc in ấn vài chục triệu đồng. Theo Cục Thuế TP.HCM, sau gần 1 năm triển khai thí điểm, có 24 Chi cục Thuế quận, huyện trên toàn đô thị đã tổ chức tập huấn cho người nộp thuế và giải đáp khai thuế điện tử đối có làm việc cho thuê nhà của cá nhân. Hiện, số lượng người nộp thuế đăng ký tài khoản chuyển nhượng điện tử gần 18.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/