Tiền Việt Nam thuộc nhóm ổn định nhất châu Á

Canhonewcityhcm.com – VND đã có sự ổn định đáng ghi nhận so có nhiều đồng tiền khác trong khu vực châu Á.

Thông tin trên là nhận định được hãng tin Bloomberg đưa ra dựa trên một số con số so sánh thuyết phục. Còn một số chuyên gia trong nước cho rằng, sự ổn định sẽ còn được duy trì đến hết năm nhờ nền kinh tế đang có nhiều nhân tố tích cực trợ lực cho sự ổn định đây.

Theo một số số liệu Bloomberg đưa ra, có thể thấy lối đi của VND so có USD kể từ đầu năm đến nay tương đối bằng phẳng, biến động có chăng chỉ xảy ra ở một số tháng đầu năm do nhân tố thời vụ.

Từ đầu năm đến nay, tỷ giá VND/USD chỉ tăng 1%. Đây là mức ổn định nếu so có nhiều loại tiền tệ khác trong khu vực khi mức điều chỉnh trung bình từ 3 – 8% so có USD. Trong một số tháng cuối năm, sức ép lên VND sẽ tăng dần bởi một số nhân tố mùa vụ, độc đáo là nhu cầu ngoại tệ để nhập hàng Tết diễn ra từ sau tháng 10. Tuy nhiên, có sự ổn định vốn có, kiều hối sẽ đổ về nhiều, bổ sung tốt cho nguồn cung ngoại tệ cuối năm.

TP.HCM luôn dẫn đầu cả nước về lượng kiều hối chuyển về. Năm nay, dự đoán kiều hối về TP.HCM sẽ tăng trưởng 10%, lên dao động 5,5 tỷ USD. Ngoài một số nhân tố mùa vụ, dự đoán lần tăng lãi suất thứ hai của Fed vào tháng 12 cũng đặt sức ép lên VND. Các chuyên gia dự đoán, tỷ giá VND/USD cả năm nay sẽ chỉ biến động trong biên độ 1 – 2%.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/