Tiếp tục điều chỉnh tại các dự án BOT giao thông

Canhonewcityhcm.com – Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ tiếp tục điều chỉnh các vấn đề liên quan đến các dự án BOT giao thông, sau khi có những phản ứng của người dân.

Tập trung nhất vẫn là xử lý những bất cập ở những trạm thu phí giá dịch vụ sử dụng đường bộ ở những dự án đầu tư. Cân nhắc điều chỉnh mức thu phí để chắc chắn ích lợi giữa những bên: gồm Nhà nước, người dân và chủ đầu tư dự án.

Trong những năm gần đây và tập trung nhiều nhất là vào năm 2016, nhiều dự án BOT giao thông được tập trung rà soát lại những vấn đề liên quan đến trình tự thủ tục.

Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, đã có 35 dựa án rà soát xong, còn lại 28 dự án đang trong quá trình tham khảo và 21 trong số đây chuẩn bị sẽ phải điều chỉnh giảm mức thu phí.

Những dự án đã rà soát xong là những công trình đã đã đi vào hoạt động những bước: thanh quyết toán, kiểm toán, tính toán được con số đã đầu tư và cả con số phải thu về. Từ đây, thời gian thu phí, mức giá ứng dụng cũng được điều chỉnh cụ thể. Tuy nhiên, có không ít dự án, đến thời điểm khi thanh quyết toán, những tài liệu biểu hiện thời gian khai thác cũng đã sắp kết thúc.

Vấn đề rà soát những dự án BOT giao thông để có điều chỉnh thích hợp cũng là để bảo đảm ích lợi của người dân, bên cạnh ích lợi của Nhà nước cũng như nhà đầu tư. Và khi người dân có được tài liệu, biết được ích lợi của mình nhờ việc công khai minh bạch những hợp đồng BOT, những phản ứng như ở 1 số trạm thu phí trong thời gian qua có thể được hạn chế và giải quyết thuận lợi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *