Tín dụng ngoại tệ tăng đột biến: Không có gì đáng ngại

Canhonewcityhcm.com – Việc tín dụng ngoại tệ tăng đột biến, giới ngân hàng cho rằng, diễn biến này không đáng lo ngại bởi tỉ trọng của tín dụng ngoại tệ chỉ chiếm 8,4% tổng tín dụng toàn ngành.

Tín dụng ngoại tệ 9 tháng đầu năm ước tăng 12,9%, cao gấp gần 2,4 lần so có cộng kỳ năm ngoái, đây là con số vừa được đưa ra trong báo cáo về tình hình kinh tế tài chính của Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Tuy nhiên giới ngân hàng cho rằng, diễn biến này không đáng lo ngại bởi tốc độ tăng đột biến nhưng tỉ trọng của tín dụng ngoại tệ chỉ chiếm 8,4% tổng tín dụng của toàn ngành.

Lý giải cho mức tăng đột biến này, lãnh đạo 1 số nhà băng cho rằng, việc tỉ giá khá ổn định suốt từ đầu năm đến nay, khiến cho một số công ty mạnh dạn hơn trong việc đi vay.

Hiện lãi suất vay ngắn hạn bằng ngoại tệ dao động từ 2,5 – 3,5%, lãi suất cho vay trung, dài hạn dao động 5,5 – 6% chỉ bằng 1 nửa hoặc 2/3 lãi suất cho vay bằng tiền đồng. Bên cạnh đây, tăng trưởng huy động chỉ bằng 1/3 tốc độ cho vay.

Tuy nhiên nguồn cung USD cho một số ngân hàng được bù đắp bằng một số khoản vay nước ngoài, một số khoản tài trợ thương mại từ một số định chế tài chính quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/