Tín dụng ưu đãi giúp hộ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

Canhonewcityhcm.com – Để giúp đỡ bà con vùng dân tộc thiểu số và miền núi ổn định cuộc sống và kinh tế, ngân hàng chính sách đã có 1 gói tín dụng rất ưu đãi dành riêng cho bà con.

Nhiều bà con miền núi hiện muốn khai hoang, mở rộng làm ăn nhưng cản trở lớn nhất vẫn là không có vốn. Để giúp đỡ bà con vùng dân tộc thiểu số và miền núi ổn định cuộc sống và kinh tế, ngân hàng chính sách bán hàng đã có 1 gói tín dụng rất ưu đãi chỉ dành cho bà con có lãi suất chỉ bằng 1 nửa lẽ thường và thời hạn cho vay kéo dài gấp đôi.

Đối tượng cho vay của gói tín dụng này chính là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở những thôn, bản, buôn xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi; được vay vốn ưu đãi để tạo đất sản xuất hoặc chuyển đổi ngành nghề. Vốn vay được sử dụng vào việc kinh phí khai hoang, phục hóa đất sản xuất hoặc tự nhận mua bán quyền sử dụng đất sản xuất.

Đối có bà con là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở xã khu vực III, thôn độc đáo gặp khó; được vay vốn để sử dụng vào 1 trong những mục đích: đầu tư vào sản xuất, mua sắm máy móc, công cụ sản xuất, dịch vụ nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp, buôn bán.

Về mức cho vay, bà con thuộc đối tượng được vay vốn theo quy định có thể vay 1 hoặc nhiều lần nhưng tổng dư nợ cho vay không vượt quá mức 50 triệu đồng/hộ.

Lãi suất cho vay được tính bằng 50% lãi suất cho vay hộ nghèo. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Đặc biệt hơn, bà con vay vốn sẽ được miễn lệ phí làm thủ tục hành chính khi vay vốn.

Thời hạn cho vay tối đa là 10 năm. Căn cứ vào chu kỳ sinh trưởng của đối tượng vay, khả năng trả nợ của người vay, người vay và Ngân hàng chính sách bán hàng xã hội thỏa thuận thời hạn cho vay cụ thể.

Riêng đối có người vay vốn để tạo đất sản xuất thì còn phải căn cứ vào thời hạn còn lại được sử dụng đất sản xuất của hộ vay.

Bà con muốn vay vốn thì viết đơn xin vay vốn và tham dự vào tổ tiết kiệm và vay vốn ở địa phương. Trong vòng 3 ngày làm việc, ngân hàng chính sách bán hàng sẽ tổ chức giải ngân cho bà con.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/