Tình hình hoạt động của Sacombank sau khi ông Trầm Bê bị bắt

Canhonewcityhcm.com – Việc 2 nhân vật từng là nhân sự cao cấp của Sacombank vướng vòng lao lý dường như không ảnh hưởng tới vận hành của ngân hàng.

Ông Trầm Bê đã rút lui và ủy quyền tất cả số cổ phần của mình ở Sacombank cho NHNN từ tháng 2/2017. Do vậy, khi bị bắt giữ, ông Trầm Bê – nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank và ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng Giám đốc đã không còn liên quan tới vận hành của ngân hàng này.

Bên cạnh đấy, một số khoản vay của ông Trầm Bê và một số người có liên quan ở Sacombank đều có tài sản chắc chắn 100%, khả năng thu hồi vốn cao.

Riêng về khoản cho Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng vay sai quy định 1.800 tỷ đồng dẫn đến việc ông Trầm Bê sa vào vòng lao lý cũng đã được Sacombank thu hồi đầy đủ.

Có mặt ở Sacombank ngay từ đầu giờ chiều 1/8, đại diện NHNN khẳng định cá nhân ông Trầm Bê không còn vai trò ở đấy và cho biết NHNN sẵn sàng hỗ trợ Sacombank khi cần thiết.

Theo thống kê nhanh, cuối giờ chiều 1/8, tổng mức huy động trên toàn hệ thống Sacombank tăng hơn 100 tỷ VND so có ngày 31/7.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/