Tình thế của Uber trước cuộc đàm phán với London

Canhonewcityhcm.com – London hiện là phân khúc lớn nhất của Uber ở châu Âu. Uber đang có một vài chọn lọc nào trong tay và đâu là lá bài chủ chốt để hãng bước vào thỏa thuận có London?

Quyết định rút giấy phép làm việc của Uber từ chính quyền London được đưa ra vào đúng thời điểm nhạy cảm khi CEO Uber đang chật vật để lấy lại danh tiếng cho hãng. Chính vì vậy, 1 thỏa thuận thành công sẽ là chiến thắng đối có ông Khosrowshahi.

Tuy nhiên, tình thế được cho là không quá bất lợi có hãng công nghệ có trụ sở ở San Francisco. Trước giờ G, Uber cho biết, sẽ gắng sức để mọi thứ “trở về đúng quỹ đạo”. Thái độ tự tin này có được là bởi London đang nắm giữ tờ giấy phép mà Uber cần, nhưng Uber cũng có thứ mà London rất muốn. Đó là khối dữ liệu khổng lồ, thế mạnh của Uber mà đô thị nào cũng ao ước. Dữ liệu cũng là chìa khóa cho làm việc của Uber đến ngày hôm nay khi kết nối nhu cầu của bạn và nguồn cung lái xe đúng thời điểm.

Giữa năm 2015, khi thị trưởng đô thị New York Bill de Blasio đề xuất hạn chế số lượng xe của Uber, hãng này đã ngay lập tức phát động chiến dịch kêu gọi sự ủng hộ của người dân chống lại thị trưởng đô thị, đồng thời xoa dịu Bill de Blasio bằng khối dữ liệu giúp đô thị này giải quyết hiện trạng ùn tắc giao thông. Kết quả đề xuất đã bị rút.

Trường hợp tương tự cũng diễn ra ở Portland, Oregon và bang California của Mỹ. Uber được quyền quay lại làm việc sau lời hứa sẽ cung cấp dữ liệu và nộp khoản phí nhất định.

Ông Brendan Finn, Chánh văn phòng Portland, Oregon: “Dữ liệu mà doanh nghiệp cung cấp rất hữu ích có chúng tôi. Khoản phí trên mỗi chuyến đi mà Uber chiết khấu cũng được sử dụng để thành lập 1 khung pháp lý bài bản hơn”.

Tuy nhiên chiến thuật của Uber không phải khi nào cũng thành công, hoặc đôi khi vì một vài khoản phạt tài chính vượt mức đón nhận của hãng. Đây cũng là nguồn gốc Uber rút làm việc ở Maucau (Trung Quốc), Bulgaria, Đan Mạch và Hungary. Chưa biết kết quả sẽ ra sao, nhưng cho đến thời điểm giai đoạn này, 1 thỏa thuận là thứ cả London và Uber đều muốn, khi đã có gần 840.000 người dân London ký vào lá thư đề nghị chính quyền đô thị tham khảo lại chọn lọc của mình.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *