Tổ chức Diễn đàn Tôm Việt Nam 2017

Canhonewcityhcm.com – Sáng 28/8, ở tỉnh Bạc Liêu, Hội Nghề cá Việt Nam và Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Diễn đàn Tôm Việt Nam 2017.

Thống kê cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt gần 2 tỷ USD, tăng dao động 15% so có cộng kỳ năm 2016. Diễn đàn Tôm Việt Nam 2017 được tổ chức nhằm phân tích một vài thách thức cũng như chia sẻ bí kíp, biện pháp để thúc đẩy ngành này phát triển bền vững hơn.

Có dao động 600 đại biểu đến dự diễn đàn trong ngày 28/8, điều này cho thấy sự quan tâm của một vài Bộ, ngành liên quan và một vài địa phương. Nguyên nhân là do bên cạnh các thuận lợi, ngành tôm của nước ta đang phải đối mặt có nhiều thách thức.

Ngoài thuế chống phân phối phá chưa được dỡ bỏ ở Mỹ, tôm Việt Nam còn đang đối mặt có nhiều gặp khó trước diễn biến bất lợi của thời tiết, tình hình ô nhiễm môi trường nuôi, việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh vẫn tái diễn trong khi đề nghị về an toàn vệ sinh thực phẩm ở nhiều nước nhập khẩu càng ngày càng bị thắt chặt hơn. Cụ thể, ở Mỹ, Australia, một vài chỉ tiêu về kháng sinh trong tôm đang bị kiểm tra rất khắt khe.

Do đây, ở Diễn đàn lần này, một vài mô hình nuôi tôm sạch như: nuôi tôm sinh thái, nhà kính và nhiều quy trình sản xuất mới giảm kinh phí, cho năng suất cao hay các sản phẩm an toàn, thân thiện môi trường đã được ra mắt, chia sẻ có người nuôi, công ty tôm ở ĐBSCL.

*Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/