Tổ chức tín dụng phải xây dựng kế hoạch cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu

Canhonewcityhcm.com – Đây là 1 trong một số chỉ đạo chính của Thống đốc NHNN ở Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu diễn ra sáng 21/7 ở Hà Nội.

Tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng nhà nước đặc thù nhấn mạnh: Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của một số tổ chức tín dụng đã giúp giải quyết một số vướng mắc về pháp lý của ngành ngân hàng liên quan đến xử lý nợ xấu và tài sản, chắc chắn một số khoản nợ của một số tổ chức tín dụng kéo dài nhiều năm qua. Thống đốc đề nghị cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng tập trung đã đi vào hoạt động để ban hành một số văn bản pháp lý có liên quan giải đáp thực hiện Nghị quyết.

Đối có Ngân hàng nhà nước chi nhánh một số tỉnh, đô thị có trách nhiệm phối hợp có chính quyền địa phương và một số cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên địa bàn để triển khai thực hiện Nghị quyết và giám sát, thanh tra. Công ty quản lý tài sản VAMC triển khai thực hiện phương án xử lý nợ xấu hàng năm và phương án chuyển nhượng nợ xấu theo giá thị trường.

Thống đốc cũng đã chỉ ra vô vàn một số hạn chế mà toàn ngành ngân hàng phải nhận diện để khắc phục nhằm xử lý nợ xấu và tái cơ cấu hiệu quả.

Từ 15/8, triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của một số tổ chức tín dụngTừ 15/8, triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của một số tổ chức tín dụng

Canhonewcityhcm.com – Từ ngày 15/8, việc triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của một số tổ chức tín dụng sẽ được thực hiện, theo Nghị quyết 42 đã được Quốc hội thông qua.

Trung Quốc chào phân phối cả nợ xấu onlineTrung Quốc chào phân phối cả nợ xấu online

Canhonewcityhcm.com – Mới đó, trang web Taobao của tập đoàn Alibaba đã chào phân phối khoản nợ 4,15 triệu Nhân dân tệ ( dao động 610.000 USD) của 1 nhà máy ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

EU thông qua kế hoạch giải quyết một số khoản nợ xấuEU thông qua kế hoạch giải quyết một số khoản nợ xấu

Canhonewcityhcm.com – Các Bộ trưởng Tài chính Liên minh châu Âu (EU) vừa thống nhất về một số đề xuất nhằm giải quyết món nợ xấu lên tới gần 1.000 tỷ Euro trong ngành ngân hàng khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/