Tôm hùm chết, nhiều hộ dân ở Phú Yên lâm cảnh nợ nần

Canhonewcityhcm.com – Nhiều hộ gia đình ở tỉnh Phú Yên rơi vào cảnh nợ nần, nhiều người mất hẳn số vốn hàng tỷ đồng do tôm hùm chết hàng loạt.

Sự cố hơn 1,6 triệu con tôm hùm của bà con tỉnh Phú Yên bị chết xảy ra một vàih đây 2 tháng. Thế nhưng đến nay, hậu quả để lại có bà con vẫn còn nặng nề. Nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh nợ nần, nhiều người mất hẳn số vốn hàng tỷ đồng, nhưng đây mới chỉ là 1 phần cuộc sống của bà con thị xã Sông Cầu khi này.

9h sáng ở chợ Xuân Phương, nằm giữa vùng nuôi tôm hùm lớn nhất tỉnh Phú Yên đã vắng người. Ngay cả một vài thực phẩm bình dân, phân phối cũng không chạy.

Chỉ ở khu chợ này đã đủ thấy mức sống của người dân trong vùng như thế nào, kể từ khi xảy ra tôm hùm chết vô số.

Nhiều người đến khi này vẫn chưa hết thảng thốt. Chỉ trong 1, hai ngày, có người mất ít thì vài trăm triệu, nhiều thì 2 – 3 tỷ đồng, thậm chí có gia đình mất xấp xỉ chục tỷ đồng. Ước tính, số tôm hùm chết không dưới 1,6 triệu con, gây đảo lộn cuộc sống của gần 700 hộ nuôi.

Một con tôm hùm phân phối ra đã là 1,5 – 1,6 triệu đồng. Tôm hùm chết vô số, không dễ tìm nghề gì khác để bù đắp. Ở vùng biển này, không nuôi tôm hùm thì người dân cũng chẳng biết làm nghề gì khác. Nhưng, để nuôi lại tôm hùm không phải tiện lợi.

Nuôi có diện tích 100 con tôm hùm, chuẩn bị phải có ít nhất trong tay 100 triệu đồng. Không ít người tính đến chuyện vay tiền nóng.

Hai vấn đề cần giải quyết ở vùng nuôi tôm hùm là vừa phải ổn định cuộc sống trước mắt, vừa phải khôi phục vùng nuôi. Cả hai điều này đều cần số tiền không nhỏ.* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/