Tổng cục Thống kê: Khả quan mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm nay

Canhonewcityhcm.com – Theo công bố của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước 9 tháng năm nay ước tính tăng 6,41% so với cùng kỳ năm trước.

Có khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm nay là khẳng định của đại diện Tổng cục Thống kê đưa ra tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm diễn ra sáng nay (29/9) tại Hà Nội.

Theo ra mắt của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước 9 tháng năm nay ước tính tăng 6,41% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn vào mức tăng từng quý từ đầu năm đến nay có thể thấy, GDP đã tăng trưởng theo từng quý. Quý sau cao hơn quý trước đặc biệt quý 3 này mức tăng trưởng đã đạt tới 7,46%.

Đây là một trong những cơ sở quan trọng để đại diện Tổng cục Thống kê đưa ra nhận định, mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm nay có thể đạt được. Cụ thể, khi đi vào cơ cấu tăng trưởng của các ngành nghề trong đóng góp GDP có thể thấy, 3 lĩnh vực chính của nền kinh tế đều có mức tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý sự đóng góp nổi bật của ngành nông lâm nghiệp sau quá trình chuyển đổi cơ cấu.

Tương tự ngành công nghiệp, xây dựng vẫn giữ mức đóng góp quan trọng cho nền kinh tế. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã tăng đến 12,8% đấy là mức tăng cao nhất của ngành này trong nhiều năm qua.

Ngành công nghiệp chế biến chế tạo luôn được coi là một trong những ngành xương sống của nền kinh tế, Vì vậy, đấy là tín hiệu rất đáng mừng. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu kinh tế vẫn chưa được đạt được như kỳ vọng. Cụ thể là chi đầu tư phát triển chưa được nửa kế hoạch của năm.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/