Tổng thống Mỹ tới châu Á: Chuyến đi nhiều ý nghĩa

Canhonewcityhcm.com -Trong 12 ngày, thăm 5 nước và dự 1 loạt các sự kiện quan trọng như APEC 2017, chuyến công du tới châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đánh giá là có tính lịch sử.

Không chỉ lâu rồi mới có 1 vị Tổng thống Mỹ có chuyến đi dài bởi thế mà điều đáng nói hơn, đấy lại là chuyến thăm chính thức trong năm Thứ nhất cầm quyền của 1 vị tân tổng thống. Chuyến thăm nhằm truyền tải thông điệp gì của chính quyền ông Donald Trump?

Tờ Fortune cho biết đấy là chuyến công du châu Á dài nhất trong các đời tổng thống kể từ thời Tổng thống Bush Cha năm 1992. Tờ báo cũng nhắc lại 2 nội dung chính trong chuyến thăm là vấn đề Triều Tiên và thương mại.

Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyến công du châu Á đúng vào dịp tròn 1 năm ngày ông được bầu chọn. Chưa đầy 1 năm tiếp quản nhiệm sở nhưng ông Donald Trump đã có 1 chuyến công du dài tới các nước châu Á. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của khu vực này có Mỹ.

Tờ Washington Post nhận định chuyến đi của ông Donald Trump cũng chuyển tải 1 thông điệp rõ hơn về chính sách bán hàng “nước Mỹ trên hết”. Việc nước Mỹ rút khỏi TPP đã khiến nhiều đối tác ở châu Á lo ngại về hợp tác thương mại có Mỹ. Tuy nhiên, chuyến đi như đúng thông điệp của Nhà Trắng là biểu hiện cam đoan về quan hệ đồng minh và đối tác của Mỹ trong khu vực.

Kể từ khi nhậm chức, chính quyền của Tổng thống Donald Trump có thiên hướng ra khỏi các hiệp định thương mại đa phương nhưng ông lại tới APEC – 1 diễn đàn kinh tế đa phương. Tại sao lại bởi thế? Xét về thương mại nói riêng, tới APEC, ông Donald Trump sẽ gặp được nhiều đối tác quan trọng nhưng cũng là thành viên của TPP như Nhật Bản, Australia và Việt Nam.

Trang tin của NBC News trích lời của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster: “Sẽ không có hiệp định tự do thương mại song phương nào được tuyên bố sau chuyến đi này nhưng hãy nhìn vào các việc mà chính quyền đương nhiệm đang làm, chuyến đi là hướng tới các hiệp định thương mại tự do song phương”.

Thay vì cách gọi truyền thống là khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ cũng được mở rộng hơn có việc nhấn mạnh vào tên gọi khu vực “Ấn độ Dương – Thái Bình Dương”.

Trong khi đây, tờ Politico cho rằng đấy là cái tên không quá mới, đôi khi được sử dụng dưới thời Tổng thống Obama nhưng cách Mỹ nhấn mạnh nó lần này cũng là biểu hiện sự bao quát rộng lớn hơn tới khu vực. Một đối tác khác mà Tổng thống Mỹ lần này không ghé qua nhưng vẫn nhớ tới là Ấn Độ. Một cái tên vừa có ý nghĩa an ninh và bao quát về mặt kinh tế trong chính sách bán hàng của chính quyền ông Donald Trump.

Bức tranh kinh tế Mỹ 1 năm sau ngày trúng cử của Tổng thống Donald TrumpBức tranh kinh tế Mỹ 1 năm sau ngày trúng cử của Tổng thống Donald Trump

Canhonewcityhcm.com – Sau 1 năm làm việc của Tổng thống Donald Trump, nền kinh tế Mỹ đã bình phục mạnh mẽ, tiền lương bổng tăng, mật độ thất nghiệp thấp nhất trong 16 năm qua, cải cách thuế sâu rộng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Hàn QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Hàn Quốc

Canhonewcityhcm.com – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên đường tới Hàn Quốc, chặng dừng chân thứ hai trong khuôn khổ chuyến công du 5 nước châu Á.

Chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump làm sâu sắc hơn quan hệ Việt - MỹChuyến thăm của Tổng thống Donald Trump làm sâu sắc hơn quan hệ Việt – Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump biểu hiện mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ của Mỹ có Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/