TP.HCM bàn giải pháp tổng thể giải ngân vốn đầu tư công

Canhonewcityhcm.com – Việc đẩy nhanh công đoạn giải ngân đòi hỏi không chỉ những giải pháp từ nội bộ địa phương hay từng bộ ngành mà cần tới những giải pháp tổng thể.

Tổng kế hoạch vốn ngân sách Nhà nước giao cho TP.HCM trong năm 2017 là 26.183 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 7, tổng số vốn đã giải ngân đạt hơn 50% tổng kế hoạch vốn giao. Tuy đó không phải là con số quá thấp nhưng nếu xét ra từng nhóm nguồn vốn, nhóm vốn ngân sách Trung ương có mật độ giải ngân rất thấp khi chỉ đạt 22%.

Chậm giải ngân vốn đầu tư công là 1 điểm nghẽn của tăng trưởng kinh tế. Một phần lý do là do công tác phối hợp giữa những cơ quan địa phương và Trung ương chưa được thông suốt, hiệu quả. Để tháo gỡ được vướng mắc trong giải ngân, lãnh đạo TP.HCM đã nhấn mạnh tính trách nhiệm, đặc trưng là người thủ trưởng, đứng đầu những cơ quan đơn vị.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/